Ký kết phối hợp giữa Ban Dân vận Thành ủy TPHCM và Công an TPHCM

SGGPO
Sáng 23-6, Ban Dân vận Thành ủy TPHCM phối hợp cùng Công an TPHCM tổ chức hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện chương trình phối hợp thực hiện công tác dân vận, giai đoạn 2016-2021 và ký kết chương trình giai đoạn 2022-2026 giữa 2 đơn vị.

Ký kết phối hợp giữa Ban Dân vận Thành ủy TPHCM và Công an TPHCM. Ảnh: CHÍ THẠCH

Ký kết phối hợp giữa Ban Dân vận Thành ủy TPHCM và Công an TPHCM. Ảnh: CHÍ THẠCH

Dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Hữu Hiệp, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy TPHCM; Thiếu tướng Bùi Quang Hải, Phó Chánh Văn phòng Bộ Công an; Thiếu tướng Lê Hồng Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Giám đốc Công an TPHCM...

Phát biểu tại hội nghị, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy TPHCM Nguyễn Hữu Hiệp nhận xét, các kết quả mà 2 đơn vị đã đạt được trong thời gian qua đã góp phần quan trọng nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác dân vận của hệ thống chính trị. Qua đó cũng vận động nhân dân tích cực, tự giác tham gia phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Ký kết phối hợp giữa Ban Dân vận Thành ủy TPHCM và Công an TPHCM  ảnh 1 Trưởng Ban Dân vận Thành ủy TPHCM Nguyễn Hữu Hiệp phát biểu tại hội nghị. Ảnh: CHÍ THẠCH 

Tuy nhiên, thực tế vẫn còn một số hạn chế như công tác dân vận tại một số địa phương chưa được quan tâm đúng mức.

Để thực hiện tốt việc phối hợp giữa 2 đơn vị trong giai đoạn tới, đồng chí Nguyễn Hữu Hiệp đưa ra 5 nội dung mang tính gợi mở. Trong đó có phát huy thế mạnh của mạng xã hội, internet… để tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nhất là chính sách an sinh xã hội đối với người có hoàn cảnh khó khăn, người yếu thế, trẻ em mồ côi do dịch Covid-19, gắn với tăng cường cải cách hành chính, dân chủ, công khai minh bạch. Đặc biệt lấy phương châm “Hết lòng hết sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân”, “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”.

Cùng với đó là việc tuyên truyền vận động người dân hưởng ứng, tham gia xây dựng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh. Triển khai các nội dung phải đi vào thực tiễn, thiết thực, nhất quán phương châm “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra, dân giám sát, dân thụ hưởng”.

Ký kết phối hợp giữa Ban Dân vận Thành ủy TPHCM và Công an TPHCM  ảnh 2 Thiếu tướng Lê Hồng Nam, Giám đốc Công an TPHCM phát biểu tại hội nghị. Ảnh: CHÍ THẠCH 

Cũng tại hội nghị, Thiếu tướng Lê Hồng Nam, Giám đốc Công an TPHCM cho biết, Công an TPHCM sẽ phối hợp chặt chẽ với Ban Dân vận Thành ủy TPHCM tham mưu Thành ủy TPHCM triển khai đồng bộ nhiệm vụ, giải pháp trong lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai hiệu quả chương trình, kế hoạch công tác dân vận hệ thống chính trị thành phố.

Việc này cũng nhằm góp phần chung vào nhiệm vụ giữ vững an ninh chính trị, trật tự; tạo môi trường ổn định phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của thành phố.

Cùng với đó là việc không để xảy ra “điểm nóng”, phức tạp kéo dài; áp dụng nhiều sáng kiến, cách làm hay trong tuyên truyền, vận động người dân tham gia tố giác, truy bắt tội phạm, giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và tích cực tham gia các mô hình tự quản về an ninh trật tự.

Ký kết phối hợp giữa Ban Dân vận Thành ủy TPHCM và Công an TPHCM  ảnh 3 Hai đơn vị ký kết chương trình phối hợp thực hiện công tác dân vận, giai đoạn 2022-2026. Ảnh: CHÍ THẠCH 

Qua 5 năm thực hiện chương trình phối hợp thực hiện công tác dân vận giữa Ban Dân vận Thành ủy TPHCM và Công an TPHCM đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Cụ thể, người dân cung cấp cho công an hơn 63.730 tin có giá trị; phối hợp cùng công an giải quyết 12.930 vụ việc liên quan đến an ninh trật tự, bắt trên 13.160 đối tượng, thu hồi tài sản hàng chục tỷ đồng.

Trong giai đoạn này, nhiều mô hình hay được nhân rộng, đặc biệt là mô hình “Camera quan sát an ninh trật tự” được triển khai ở 22 quận, huyện và TP Thủ Đức để giám sát an ninh trật tự ở các khu dân cư.

CHÍ THẠCH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tham nhũng, tiêu cực nhất định sẽ bị ngăn chặn, đẩy lùi

Tham nhũng, tiêu cực nhất định sẽ bị ngăn chặn, đẩy lùi

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng khẳng định: Phòng, chống tham nhũng là “chống giặc nội xâm”, tức là chống những thói hư, tật xấu, nhất là sự suy thoái về phẩm chất, đạo đức, tệ ăn bớt, ăn cắp, ăn chặn của công dưới nhiều hình thức; tiền tài, của cải, vật chất... do người khác “biếu xén”, “cho, tặng”, hối lộ... với động cơ không trong sáng.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hiện thực hóa Không gian văn hóa Hồ Chí Minh

Xây dựng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh ở thành phố mang tên Bác là chủ trương phù hợp với tâm nguyện của nhân dân. Đây là một đóng góp có ý nghĩa đi đầu, mở đầu cho các địa phương khác và cho cả nước.

Xây dựng Đảng

Tăng sức chiến đấu cho chi bộ khu phố, ấp

Đến nay, hầu hết các chi bộ cơ quan phường, xã trên địa bàn TPHCM đã giải thể và chuyển đảng viên là cán bộ về sinh hoạt tại chi bộ khu phố, ấp theo Kế hoạch 252 của Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM. Việc chuyển cán bộ về sinh hoạt Đảng tại chi bộ khu phố, ấp đã tạo nhiều thuận lợi trong việc hỗ trợ địa bàn khu dân cư, nhưng cũng dẫn đến không ít khó khăn trong công tác đánh giá, nhận xét cán bộ. 

Việt Nam và Thế giới

Tăng cường hợp tác, giảm phát thải khí nhà kính

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã tiếp ông Alok Sharma, Bộ trưởng Chính phủ Anh, Chủ tịch Hội nghị lần thứ 26 các bên tham gia công ước khung của Liên hiệp quốc về biến đổi khí hậu (COP26).

Vững lòng biển đảo

Khai mạc triển lãm sách về biển và hải đảo Việt Nam

Ngày 5-6, tại Khánh Hòa, Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia - Sự Thật phối hợp Trường Đại học Nha Trang tổ chức triển lãm sách và báo cáo chuyên đề về biển và hải đảo Việt Nam. Đây là hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Biển và hải đảo Việt Nam (từ ngày 1 đến 8-6) và Ngày Đại dương thế giới năm 2022 (ngày 8-6).

Nhân sự

Cải cách hành chính

Công an TPHCM chỉ đạo về việc cấp CCCD gắn chip

Ngày 2-7, Ban Giám đốc Công an TPHCM có những chỉ đạo tới Công an 22 quận huyện và TP Thủ Đức liên quan đến việc cấp căn cước công dân (CCCD) gắn chip cho người dân trên địa bàn.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

" />