Ký kết Thỏa thuận hợp tác giữa Quốc hội Việt Nam và Hạ viện Vương quốc Morocco

Ngày 18-12, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã chủ trì Lễ đón chính thức Chủ tịch Hạ viện Habib El Malki và Đoàn đại biểu Hạ viện Vương quốc Morocco sang thăm chính thức Việt Nam.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Chủ tịch Hạ viện Vương quốc Morocco Habib El Malki ký kết Thỏa thuận hợp tác
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Chủ tịch Hạ viện Vương quốc Morocco Habib El Malki ký kết Thỏa thuận hợp tác

Sau lễ đón, hai bên đã tiến hành Hội đàm cấp cao. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Chủ tịch Hạ viện Vương quốc Morocco Habib El Malki cũng đã ký Thỏa thuận hợp tác giữa Quốc hội Việt Nam và Hạ viện Vương quốc Morocco.

Kết thúc lễ ký thỏa thuận hợp tác, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Chủ tịch Hạ viện Vương quốc Morocco Habib El Malki đã chủ trì họp báo, thông báo với các cơ quan thông tấn báo chí hai nước về kết quả hội đàm, ý nghĩa của Thỏa thuận hợp tác giữa Quốc hội hai nước cũng như việc triển khai cụ thể Thỏa thuận này trong thời gian tới.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nêu rõ, Quốc hội Việt Nam rất hoan nghênh chuyến thăm của Chủ tịch Hạ viện Habib El Malki và khẳng định, đây là chuyến thăm góp phần thắt chặt quan hệ hợp tác giữa hai nước, đặc biệt là quan hệ hợp tác của cơ quan lập pháp hai nước.

Chủ tịch Nguyễn Thị Kim Ngân nhấn mạnh, Morocco là người bạn rất tốt của Việt Nam, luôn ủng hộ Việt Nam.

Tại cuộc hội đàm, Chủ tịch Quốc hội và Chủ tịch Hạ viện đã có cuộc trao đổi rất cởi mở, thẳng thắn và chân thành. Hai bên đều khẳng định mong muốn tăng cường hợp tác nhiều mặt giữa hai nước trong tương lai. Nhắc lại câu nói của Chủ tịch Hạ viện Morocco trong cuộc hội đàm, rằng “giữa hai dân tộc Morocco và Việt Nam có một phần lịch sử và ký ức chung”, Chủ tịch Quốc hội Việt Nam nhận định “các thế hệ hôm nay sẽ làm cho những điểm tương đồng trong quá khứ, sự ủng hộ lẫn nhau trong suốt thời gian qua tiếp tục phát triển tốt đẹp hơn nữa”.

Về phần mình, Chủ tịch Hạ viện Morocco khẳng định, Thỏa thuận hợp tác vừa được ký kết giữa Quốc hội Việt Nam và Hạ viện Morocco đã mở ra giai đoạn mới trong quan hệ hợp tác nghị viện song phương và quan hệ giữa hai nước. Đây là lần đầu tiên, Quốc hội Việt Nam ký Thỏa thuận hợp tác với nghị viện của một quốc gia châu Phi.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Bộ trưởng Bộ Kế hoạch - Đầu tư Nguyễn Chí Dũng (thứ hai từ trái sang) và Bộ trưởng Tan See Leng (phải sang) chứng kiến lễ ký Biên bản, nhân Hội nghị Bộ trưởng về Kết nối Kinh tế Việt Nam-Singapore lần thứ 16

Singapore -Việt Nam: Lạc quan con đường phía trước

Các nhà lãnh đạo Singapore đã áp dụng động thái đúng đắn, là kết nối kinh tế với Việt Nam ở tầm chiến lược, trên cơ sở tin tưởng và khai thác những lĩnh vực phù hợp với tiềm năng và thế mạnh của 2 nước.

Nhân sự

Bà Võ Thị Ánh Xuân giữ quyền Chủ tịch nước

Quốc hội đã thông qua nghị quyết về việc cho thôi giữ chức vụ Chủ tịch nước, Chủ tịch Hội đồng Quốc phòng và an ninh, thôi làm nhiệm vụ đại biểu Quốc hội khóa XV đối với ông Nguyễn Xuân Phúc. Theo Điều 93 của Hiến pháp 2013, trong trường hợp khuyết Chủ tịch nước thì Phó Chủ tịch nước giữ quyền Chủ tịch nước cho đến khi Quốc hội bầu ra Chủ tịch nước mới.

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Những người ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và ĐB HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đang bước vào đợt vận động bầu cử. Trao đổi với phóng viên Báo SGGP, bà Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM khẳng định, MTTQ các cấp sẽ hỗ trợ tối đa, tạo điều kiện để các ứng viên có cơ hội được trình bày chương trình hành động của mình. Qua đó, cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng.
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu tiếp nhận quà của Tổng Lãnh sự Thái Lan tại TPHCM giúp đỡ người dân miền Trung khắc phục hậu quả bão lụt trong năm 2020

Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam: Thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng

Trong suốt thời gian từ ngày 25-1 đến ngày 1-2-2021, Đại hội lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam (ĐSCVN) đã diễn ra thành công tốt đẹp ở Thủ đô Hà Nội. Tôi xin chúc mừng Việt Nam đã đạt được những thành tựu tại kỳ Đại hội này. Đây là dấu mốc ý nghĩa và quan trọng trong lịch sử và sự phát triển đất nước, thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng.
Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Đại hội XIII của Đảng đã thành công tốt đẹp. Đặc biệt, với trách nhiệm của người đứng đầu địa phương, người đảng viên, nhiều đại biểu đều khẳng định sẽ quyết tâm đưa nghị quyết Đại hội sớm đi vào cuộc sống. Phóng viên Báo SGGP ghi nhận một số ý kiến.
Quang cảnh Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Kết quả Đại hội XIII phản ánh thành tựu lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam

Truyền thông quốc tế đưa tin đậm nét về lễ bế mạc Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam cũng như các kết quả bầu Bộ Chính trị, Tổng Bí thư, Ban Bí thư, Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương khóa XIII, trong đó nhấn mạnh việc Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ cương vị Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII.