Kỷ niệm 15 năm Hiệp ước về những nguyên tắc cơ bản quan hệ Việt - Nga

(SGGP).- Nhân dịp kỷ niệm 15 năm ký Hiệp ước về những nguyên tắc cơ bản của quan hệ hữu nghị giữa CHXHCN Việt Nam và Liên bang Nga (16-6-1994 - 16-6-2009), Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Thủ tướng Liên bang Nga V. Putin, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Gia Khiêm và Bộ trưởng Ngoại giao Liên bang Nga S. Lavrov đã trao đổi thư chúc mừng.

Trong đó nhấn mạnh đây là sự kiện lịch sử trọng đại, đặt nền móng và cơ sở pháp lý cho việc tiếp tục phát triển quan hệ hữu nghị và hợp tác truyền thống giữa CHXHCN Việt Nam và Liên bang Nga trong những điều kiện lịch sử mới.

Trong 15 năm qua, quan hệ Việt - Nga đã có những bước phát triển mạnh về chất với việc xác lập và củng cố quan hệ đối tác chiến lược và hợp tác có hiệu quả trên mọi lĩnh vực: chính trị, phối hợp hành động trên trường quốc tế, kinh tế - thương mại, quốc phòng - an ninh, khoa học - kỹ thuật, văn hóa, giáo dục... đáp ứng lợi ích và mong muốn của nhân dân hai nước, vì hòa bình và ổn định ở châu Á - Thái Bình Dương và trên toàn thế giới.

B.HẰNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Nhật Bản bắt đầu chuyến thăm chính thức Việt Nam

Thủ tướng Nhật Bản bắt đầu chuyến thăm chính thức Việt Nam

Sáng nay, 19-10, lễ đón Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide và phu nhân sang thăm chính thức Việt Nam đã diễn ra trọng thể tại Phủ Chủ tịch. Chủ trì lễ đón, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nhiệt liệt chào mừng Thủ tướng Suga Yoshihide sang thăm chính thức Việt Nam.  

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Xây dựng Đảng

Kết quả từ những chương trình đột phá

Trong nhiệm kỳ 2015-2020, tỉnh Tây Ninh đã đạt được nhiều chỉ tiêu tăng trưởng ấn tượng về thu hút đầu tư, thu ngân sách, phát triển nông thôn mới, giảm nghèo. Và bí quyết của những thành công đó chính là nhờ thực hiện tốt các chương trình đột phá về kinh tế - xã hội.  

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

Nhà Bè tiến đến ứng dụng AI, ảnh viễn thám phục vụ người dân, quản lý tài nguyên

Bên cạnh triển khai thành công việc công khai các giấy phép xây dựng do UBND huyện cấp lên ứng dụng "Nhà Bè trực tuyến" (thuộc chương trình “Xây dựng đô thị thông minh gắn với cải cách hành chính giai đoạn 2020-2025”) giúp giám sát trật tự xây dựng vào cuối năm 2019 được tốt hơn, hiện nay Nhà Bè tiến đến việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong đánh giá mức độ hài lòng của tổ chức, doanh nghiệp và người dân tại các cơ quan hành chính, hành chính sự nghiệp và ứng dụng ảnh viễn thám để quản lý xây dựng, tài nguyên… 

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP