Kỷ niệm 25 năm Trường cán bộ Đội TNTPHCM

Ngày 17-5 tại Hà Nội, Trường cán bộ Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh mang tên cố Tổng Bí thư Lê Duẩn đã kỷ niệm 25 năm ngày thành lập.

Với chức năng nhiệm vụ chủ yếu là đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Đội cho cán bộ phụ trách Đội và cán bộ chỉ huy Đội, đồng thời nghiên cứu, tư vấn, tổ chức, hướng dẫn các hoạt động vui chơi, giải trí, bồi dưỡng năng lực hoạt động cho trẻ em… trong 25 năm qua, Trường Đội TNTP Lê Duẩn đã mở gần 300 khóa đào tạo bồi dưỡng cán bộ Đội và phụ trách Đội với gần 40.000 học viên tham gia.

V.XUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Xây dựng Đảng

Đảng viên trẻ và khát khao cống hiến

Vào Đảng để cống hiến, để có thêm cơ hội rèn luyện, trưởng thành chính là tâm thế của rất nhiều đảng viên trẻ khi giơ cao nắm tay tuyên thệ. Dù ở vị trí công việc nào, với vai trò tiên phong, những người đảng viên trẻ luôn sẵn sàng nhận việc khó, sáng tạo, nỗ lực để hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ. Với họ, Đảng chính là con đường sáng giúp họ thêm nghị lực phấn đấu không ngừng nghỉ. 

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

Gắn phân cấp, phân quyền với cải cách hành chính

Việc đẩy mạnh phân cấp, phân quyền, ủy quyền trong hoạt động quản lý hành chính nhà nước là yêu cầu cấp bách hiện nay để các cơ quan chuyên môn, cơ quan hành chính cấp dưới thực hiện thay công việc của cấp trên. Từ thực tế phòng chống đại dịch Covid-19 vừa qua càng cho thấy một số vấn đề vướng mắc, bất cập liên quan đến các quy định pháp luật về phân cấp, phân quyền trong những tình huống thảm họa, thiên tai, dịch bệnh…

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP