Kỷ niệm 30 năm giải phóng Gia Lai

Sáng 17-3, tại sân vận động Pleiku, hơn 10.000 đại biểu đại diện cho hơn 1,5 triệu đồng bào các dân tộc tỉnh Gia Lai đã có mặt trong lễ mít tinh, diễu binh, diễu hành mừng ngày 30 năm giải phóng Gia Lai (17- 3-1975 – 17-3-2005). Dự lễ có đồng chí Nguyễn Văn Yểu, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội.

Múa cồng chiêng mừng ngày hội kỷ niệm 30 năm giải phóng Gia Lai.

30 năm qua, Gia Lai vừa khắc phục hậu quả chiến tranh vừa củng cố an ninh, trật tự xã hội vừa xây dựng phát triển nhiều mặt và đã đạt nhiều thành quả đáng khích lệ: GDP của Gia Lai năm 2004 tăng - 12, 86%, cơ cấu kinh tế từng bươc chuyển dịch theo hướng tích cực-tăng dần các ngành công nghịêp và dịch vụ. Cuộc sống bà con các dân tộc trong tỉnh được đổi mới toàn diện.

Để phát triển một Gia Lai bền vững trong tương lai, song song với nỗ lực chăm lo đời sống cho nhân dân - xóa đói cơm, thiếu chữ; Đảng bộ và chính quyền Gia Lai đã tập trung phát huy nội lực qua nguồn vốn nhàn rỗi trong nhân dân và tiến hành mời gọi đầu tư trong và ngoài nước bằng những chính sách ưu đãi…

Không khí buổi lễ trở nên sôi động với cuộc diễu hành xe hoa của các khối, ngành, đoàn thể trong tỉnh và màn trình diễn đậm đà bản sắc văn hóa cộng đồng các dân tộc Tây Nguyên.

PH.TH.

 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lãnh đạo TPHCM và đại biểu kiều bào dâng hoa Chủ tịch Hồ Chí Minh

Lãnh đạo TPHCM và đại biểu kiều bào dâng hoa Chủ tịch Hồ Chí Minh

Sáng 29-10, tại Công viên Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh, đoàn lãnh đạo TPHCM và đoàn đại biểu kiều bào đã làm lễ dâng hoa Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhân dịp các đại biểu về dự hội nghị kiều bào đóng góp ý kiến về chuyển đổi số và khắc phục tác động của dịch Covid-19 để phát triển kinh tế Việt Nam.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Quận 9: Đảng bộ phường Trường Thạnh giành giải Nhất hội thi Tuyên truyền về học tập và làm theo gương Bác

Kết quả chung cuộc, Đảng bộ phường Trường Thạnh xuất sắc giành giải Nhất hội thi. Giải Nhì thuộc về Đảng bộ Trường Tiểu học - THCS - THPT Ngô Thời Nhiệm. Đảng bộ phường Hiệp Phú giành giải Ba. Ngoài ra Ban Tổ chức còn trao 3 giải khuyến khích và 3 giải phụ khác cho các đội thi.

Xây dựng Đảng

Kết quả từ những chương trình đột phá

Trong nhiệm kỳ 2015-2020, tỉnh Tây Ninh đã đạt được nhiều chỉ tiêu tăng trưởng ấn tượng về thu hút đầu tư, thu ngân sách, phát triển nông thôn mới, giảm nghèo. Và bí quyết của những thành công đó chính là nhờ thực hiện tốt các chương trình đột phá về kinh tế - xã hội.  

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Tặng Nhà “Câu lạc bộ thủy thủ” cho Hải đội 512, Vùng 5 Hải quân

Nhân kỷ niệm 45 năm ngày thành lập Vùng 5 Hải quân (26-10-1975 – 26-10-2020), từ ngày 26-10 đến 29-10, đoàn công tác của Đảng bộ Khối cơ sở Bộ Công thương tại TPHCM do Phó Bí thư Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Công thương tại TPHCM Nguyễn Thành Thơ làm trưởng đoàn đã đến thăm, động viên, cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 Hải quân.

Nhân sự

Cải cách hành chính

Người dân hài lòng về cải cách hành chính trong ngành công an

Ngày 28-10, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức hội nghị tổng kết chương trình tổng thể cải cách hành chính (CCHC) nhà nước giai đoạn 2011-2020, định hướng giai đoạn 2021-2030 trong lực lượng công an nhân dân (CAND); công bố kết quả xác định Chỉ số CCHC và kết quả đo lường sự hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan, đơn vị có chức năng giải quyết thủ tục hành chính trong CAND năm 2020.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP