Kỷ niệm 30 năm thành lập ngân hàng Saigonbank

SGGPO

Sáng ngày 14-10, Ngân hàng TMCP Sài Gòn Công Thương (SaigonBank) đã tổ chức lễ Kỷ niệm 30 năm thành lập (16-10-1987_ 16-10-2017).

 

Hình ảnh tại lễ Kỷ niệm 30 năm thành lập ngân hàng Saigonbank

Hình ảnh tại lễ Kỷ niệm 30 năm thành lập ngân hàng Saigonbank

 Đây là Ngân hàng thương mại cổ phần (TMCP) được thành lập đầu tiên ở TPHCM và cả nước theo chỉ đạo của Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM nhằm thực hiện chủ trương đổi mới cơ chế quản lý kinh tế của Đảng và Nhà nước.

Trong 30 năm xây dựng và phát triển, SaigonBank đã không ngừng vượt qua những khó khăn và thách thức, tận dụng được cơ hội để hoàn thiện mình và vươn lên, tăng trưởng không chỉ về quy mô, tài sản, huy động, cho vay mà còn về mạng lưới hoạt động cũng như có nhiều đóng góp cho kinh tế TPHCM.

Với vốn điều lệ ban đầu thành lập chỉ 650 triệu đồng đến nay số vốn này đã được nâng lên 3.080 tỷ đồng; tổng tài sản từ 1.860 tỷ đồng nay đã nâng lên hơn 20.200 tỉ đồng; gần 1.500 nhân viên, hệ thống trải khắp nước với 90 điểm giao dịch...

Ông Vũ Quang Lãm, Tổng Giám đốc SaigonBank cho biết, bước vào thập niên thứ tư xây dựng SaigonBank, SaigonBank sẽ tập trung mọi nguồn lực vào các nhiệm vụ trọng yếu như tiếp tục tái cấu trúc toàn diện các mặt hoạt động nhằm nâng cao hiệu quả và duy trì chất lượng thông qua việc triển khai thực hiện phương án tái cơ cấu lại gắn với xử lý nợ xấu giai đoạn 2016-2020 theo chủ trương của Chính phủ và NHNN.

Trong thời gian tới, SaigonBank sẽ tham gia đầu tư vào các dự án hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội theo định hướng của Thành ủy và UBND TPHCM. Cụ thể là tiếp tục tham gia các dự án trường mầm non theo Quyết định 41 của UBND TP; các chương trình kích cầu đầu tư, bệnh viện thuộc Chương trình đề án Thành phố thông minh trong lĩnh vực giáo dục đào tạo.

NHUNG NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

“Gỡ rối” cho doanh nghiệp vận tải hàng quá cảnh

“Gỡ rối” cho doanh nghiệp vận tải hàng quá cảnh

Ngày 5-12, Cục Hải quan TPHCM đã có buổi gặp gỡ, đối thoại trực tiếp với doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ vận tải hàng quá cảnh. Trước đó, Báo SGGP đã phản ánh bức xúc của các doanh nghiệp vận tải liên quan đến hải quan TPHCM kiểm tra hàng hóa kéo dài, phát sinh chi phí.

Ngân hàng - Chứng khoán

VinFast công bố nộp hồ sơ niêm yết đăng ký phát hành lần đầu ra công chúng

Ngày 7-12, VinFast Trading & Investment Pte. Ltd. công bố đã nộp hồ sơ đăng ký theo Mẫu F-1 lên Ủy ban Giao dịch Chứng khoán Mỹ (“SEC”) để phát hành cổ phiếu phổ thông lần đầu ra công chúng. Số lượng cổ phần chào bán và khoảng giá dự kiến vẫn chưa được xác định. VinFast dự kiến niêm yết cổ phiếu phổ thông trên sàn Nasdaq Global Select Market với mã “VFS.”


Thị trường

Địa ốc

Những yếu tố cốt lõi nâng tầm giá trị bất động sản

Hiện nay, TPHCM có hơn 100 dự án đang giậm chân tại chỗ vì các thủ tục pháp lý vẫn còn nhiều vướng mắc. Trong bối cảnh đó, việc tìm kiếm một dự án minh bạch về pháp lý, số lượng căn hộ giới hạn cùng hệ tiện ích mang phong cách nghỉ dưỡng tại trung tâm thành phố được ví như “đãi cát tìm vàng”.

Nông nghiệp

Đầu tư

Phát triển chuỗi công nghiệp - đô thị Mộc Bài

Mộc Bài là khu kinh tế cửa khẩu (KTCK) trên bộ lớn nhất cả nước, nằm trên trục đường xuyên Á nối với Vương quốc Campuchia, các nước ASEAN và là tuyến hành lang phía Nam quan trọng của tiểu vùng Mê Công, kết nối TPHCM - Phnom Penh - Bangkok nên có độ mở giao thương lớn. Do đó, Mộc Bài có thể trở thành điểm trung chuyển quan trọng kết nối chuỗi sản xuất - giao thương giữa vùng Đông Nam bộ với hạt nhân là TPHCM với các nước ASEAN, là một cực tăng trưởng trong khu tam giác với Cái Mép - Thị Vải, sân bay Long Thành.

Du lịch

Quận Tân Bình hưởng ứng Tuần lễ du lịch TPHCM năm 2022

Phó Chủ tịch UBND quận Tân Bình Thái Thị Lan Chi cho biết, thời gian qua quận đã có nhiều nỗ lực, chủ động mở cửa du lịch và thu hút du khách đến TPHCM một cách cụ thể, chặt chẽ, sáng tạo và đúng tiến độ các nhiệm vụ được giao; tập trung hỗ trợ, tạo điều kiện và thúc đẩy doanh nghiệp trên địa bàn tổ chức các dịch vụ, sản phẩm và đầu tư sản phẩm mới phục vụ cho du khách bằng nhiều hình thức phong phú.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế