Kỷ niệm 30 năm thành lập ngân hàng Saigonbank

SGGPO

Sáng ngày 14-10, Ngân hàng TMCP Sài Gòn Công Thương (SaigonBank) đã tổ chức lễ Kỷ niệm 30 năm thành lập (16-10-1987_ 16-10-2017).

 

Hình ảnh tại lễ Kỷ niệm 30 năm thành lập ngân hàng Saigonbank

Hình ảnh tại lễ Kỷ niệm 30 năm thành lập ngân hàng Saigonbank

 Đây là Ngân hàng thương mại cổ phần (TMCP) được thành lập đầu tiên ở TPHCM và cả nước theo chỉ đạo của Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM nhằm thực hiện chủ trương đổi mới cơ chế quản lý kinh tế của Đảng và Nhà nước.

Trong 30 năm xây dựng và phát triển, SaigonBank đã không ngừng vượt qua những khó khăn và thách thức, tận dụng được cơ hội để hoàn thiện mình và vươn lên, tăng trưởng không chỉ về quy mô, tài sản, huy động, cho vay mà còn về mạng lưới hoạt động cũng như có nhiều đóng góp cho kinh tế TPHCM.

Với vốn điều lệ ban đầu thành lập chỉ 650 triệu đồng đến nay số vốn này đã được nâng lên 3.080 tỷ đồng; tổng tài sản từ 1.860 tỷ đồng nay đã nâng lên hơn 20.200 tỉ đồng; gần 1.500 nhân viên, hệ thống trải khắp nước với 90 điểm giao dịch...

Ông Vũ Quang Lãm, Tổng Giám đốc SaigonBank cho biết, bước vào thập niên thứ tư xây dựng SaigonBank, SaigonBank sẽ tập trung mọi nguồn lực vào các nhiệm vụ trọng yếu như tiếp tục tái cấu trúc toàn diện các mặt hoạt động nhằm nâng cao hiệu quả và duy trì chất lượng thông qua việc triển khai thực hiện phương án tái cơ cấu lại gắn với xử lý nợ xấu giai đoạn 2016-2020 theo chủ trương của Chính phủ và NHNN.

Trong thời gian tới, SaigonBank sẽ tham gia đầu tư vào các dự án hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội theo định hướng của Thành ủy và UBND TPHCM. Cụ thể là tiếp tục tham gia các dự án trường mầm non theo Quyết định 41 của UBND TP; các chương trình kích cầu đầu tư, bệnh viện thuộc Chương trình đề án Thành phố thông minh trong lĩnh vực giáo dục đào tạo.

NHUNG NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cá hố bị trả về Cảnh Dương,  bán lại với giá chỉ 5.000 đồng/kg

Giá còn 5.000 đồng/kg, cá hố làm thức ăn chăn nuôi

Chủ tịch UBND xã Cảnh Dương (huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình) Đồng Quang Vinh cho biết, làng nghề xuất khẩu cá hố đặc sản của địa phương đang gặp khó khăn do đối tác Trung Quốc ngừng thu mua, khiến các chuyến hàng phải gửi trả lại hàng loạt.

Ngân hàng - Chứng khoán

Nhiều gói lãi suất ưu đãi cho doanh nghiệp

Ngân hàng Nhà nuớc (NHNN) chi nhánh TPHCM vừa yêu cầu các tổ chức tín dụng trên địa bàn TPHCM tiếp tục triển khai các giải pháp hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho khách hàng vay vốn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 theo quy định về cơ cấu lại thời hạn trả nợ, miễn, giảm lãi, phí, cho vay mới theo Thông tư 01/2020 và Thông tư 03/2021 của NHNN.

Thị trường

Sẵn sàng cung ứng hàng hóa thiết yếu cho TPHCM

Nhằm ứng phó với nguy cơ dịch Covid-19 có thể kéo dài, nhiều doanh nghiệp (DN) sản xuất lương thực thực phẩm đã “bắt tay” cùng hệ thống phân phối hàng hóa sẵn sàng phương án cung ứng đủ hàng hóa thiết yếu cho TPHCM và các tỉnh thành trên cả nước. DN quyết tâm không để người dân, nhất là người dân khu vực cách ly bị “đứt gãy” nguồn cung ứng hàng hóa thiết yếu. 

Địa ốc

Aqua City chuyển động từng ngày thổi bừng sức sống cho phía Đông TPHCM

Thời điểm đón những cư dân đầu tiên không còn xa, Aqua City đang chuyển mình mạnh mẽ với hàng loạt hạng mục lớn đã và chuẩn bị hoàn thành. Tháng 7 này, Tổ hợp quảng trường - bến du thuyền Aqua Marina khai trương là dấu mốc quan trọng trong hành trình kiến tạo không gian sống cao cấp tiêu chuẩn mới.

Nông nghiệp

Thanh Hóa: Giá thơm, dưa hấu giảm mạnh

Thời điểm này, nông dân các vùng chuyên canh thơm (dứa), dưa hấu đang tiếp tục thu hoạch sản phẩm. Tuy nhiên, so với đầu vụ, giá các loại nông sản này giảm mạnh nên ảnh hưởng lớn đến người trồng.

Đầu tư

Hơn 41.000 tỷ đồng đầu tư Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, kế hoạch thi công dự án Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I tại tỉnh Quảng Bình sẽ diễn ra vào quý III-2021, có tổng mức đầu tư là 41.130 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành vào năm 2025. Trong đó gói thầu số 15 để thi công 2 tổ máy có trị giá 30.236 tỷ đồng đã được các bên ký kết chiều nay 17-6.

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế