Kỷ niệm 40 năm Quốc khánh CHDCND Lào

(SGGP).- Tối 1-12, Tổng Lãnh sự quán CHDCND Lào tại TPHCM đã tổ chức trọng thể lễ kỷ niệm 40 năm Quốc khánh CHDCND Lào (2-12-1975 - 2-12-2015).

Phát biểu tại buổi lễ, Tổng Lãnh sự Lào tại TPHCM Somxay Sanam-Oune nhấn mạnh, 40 năm qua, dưới sự lãnh đạo đúng đắn và sáng suốt của Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, CHDCND Lào đã đạt được nhiều thành tựu to lớn. Tốc độ tăng trưởng GDP trung bình đạt khoảng 7%/năm, thu nhập trung bình tính theo đầu người tăng từ 380 USD trong năm 1995 lên mức 1.700 USD năm 2014. Việt Nam tiếp tục nằm trong 3 nước đứng đầu về đầu tư vào Lào. Tính đến hết năm 2014, Việt Nam đã có 253 dự án được cấp phép đầu tư vào Lào, với tổng vốn FDI hơn 5,1 tỷ USD.

Phát biểu chúc mừng tại buổi lễ, Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân khẳng định, chính quyền và nhân dân TPHCM luôn trân trọng, giữ gìn mối quan hệ hợp tác kết nghĩa đặc biệt với các địa phương Lào anh em, trong đó quan hệ giữa TPHCM với thủ đô Viêng Chăn và tỉnh Champasak là những mối quan hệ hợp tác nổi bật; liên tục được tăng cường, đa dạng và phát huy hiệu quả thiết thực. 

Cùng ngày, Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị và Hội Hữu nghị Việt Nam - Lào TPHCM cũng đã tổ chức kỷ niệm 40 năm Quốc khánh CHDCND Lào.

THỤY VŨ

Các tin, bài viết khác

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Những tấm lòng rộng mở

Tết đến, xuân về, nghĩa tình đồng bào, dân tộc, sự đùm bọc, sẻ chia lan tỏa khắp mọi miền. Tại TPHCM, ngoài chính quyền địa phương, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội, nhiều người dân cũng âm thầm chung tay chăm lo cho những hoàn cảnh khó khăn. Họ là những đảng viên, cũng có khi chỉ là người lao động bình thường nhưng tấm lòng luôn rộng mở.

Xây dựng Đảng

Nâng cao năng lực lãnh đạo của tổ chức cơ sở Đảng và chất lượng đảng viên

Ngày 26-2, Quận ủy quận 10 (TPHCM) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đánh giá, phân loại chất lượng tổ chức cơ sở Đảng, đảng viên năm 2020. Đến dự hội nghị có Thiếu tướng Lê Hồng Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, Giám đốc Công an TPHCM; đồng chí Nguyễn Văn Lưu, Phó Trưởng Ban Dân vận Thành ủy TPHCM.

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

Bãi bỏ tờ khai nguồn gốc, doanh nghiệp tiết kiệm hàng chục tỷ đồng

Tổng cục Hải quan thông tin, sau gần 1 tháng áp dụng nghị quyết về việc khai và chia sẻ dữ liệu điện tử thông tin phương tiện nhập khẩu, bãi bỏ tờ khai nguồn gốc cho thấy cơ quan hải quan sẽ tiết kiệm được hàng trăm ngàn giờ công, còn doanh nghiệp tiết kiệm được hàng chục tỷ đồng chi phí.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP