Kỷ niệm 76 năm Ngày Độc lập Nhà nước Israel

Tối 18-6, tại TPHCM, Đại sứ quán Israel tại Việt Nam đã tổ chức kỷ niệm 76 năm Ngày Độc lập Nhà nước Israel (1948 – 2024).

Tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND TPHCM; Ngài Đại sứ Israel tại Việt Nam Yaron Mayer cùng đại diện một số cơ quan, đại diện nước ngoài tại Việt Nam.

ảnh_Viber_2024-06-18_20-19-01-140.jpg
Đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND TPHCM và Ngài Đại sứ Israel tại Việt Nam Yaron Mayer. Ảnh: XUÂN HẠNH

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Israel Yaron Mayer cho biết, sau 31 năm kể từ ngày thiết lập quan hệ ngoại giao, mối quan hệ Việt Nam – Israel đã phát triển mạnh mẽ trong nhiều lĩnh vực như kinh tế, công nghệ. Theo Đại sứ Yaron Mayer, kim ngạch thương mại hai nước đã vượt mức 2,7 tỷ USD vào năm ngoái; công ty vận tải biển Zim của Israel – một trong những hãng vận tải hàng đầu thế giới – đã chuyển trung tâm Đông Nam Á của mình đến Việt Nam, mở ra tuyến thương mại trực tiếp giữa hai nước. Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam – Israel được ký kết vào tháng 7 năm ngoái là một cột mốc quan trọng được xây dựng trên sự tin tưởng và mong muốn chung cho một tương lai chia sẻ.

Nhân dịp này, thay mặt Chính phủ và nhân dân Việt Nam, được sự ủy quyền của Lãnh đạo TPHCM, đồng chí Nguyễn Văn Dũng đã gửi đến Ngài Đại sứ, Phu nhân, cộng đồng người Israel tại TPHCM nói riêng, Việt Nam nói chung và qua Ngài Đại sứ, gửi tới Chính phủ, nhân dân Israel lời chúc mừng tốt đẹp nhất nhân dịp kỷ niệm 76 năm Ngày Độc lập Nhà nước Israel.

ảnh_Viber_2024-06-18_20-19-00-730.jpg
Đồng chí Nguyễn Văn Dũng phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: XUÂN HẠNH

Đồng chí Nguyễn Văn Dũng khẳng định, quan điểm nhất quán của Chính quyền TPHCM đã, đang và sẽ luôn hỗ trợ, đồng hành với các doanh nghiệp Israel đến đầu tư, sản xuất, kinh doanh hiệu quả, an toàn và lâu dài tại thành phố. Chính quyền thành phố sẽ luôn tạo điều kiện thuận lợi và hỗ trợ Đại sứ quán Israel thúc đẩy các chương trình và dự án hợp tác song phương, góp phần củng cố mối quan hệ hữu nghị và hợp tác nhiều mặt giữa hai nước.

Đồng chí Nguyễn Văn Dũng tin tưởng với tiềm năng và sự phát triển không ngừng của hai nước, với sự ủng hộ của người dân và cam kết của các tầng lớp lãnh đạo hai bên, hợp tác song phương Việt Nam-Israel nói chung, TPHCM-Israel nói riêng, sẽ tiếp tục cất cánh trong thời gian tới.

Tin cùng chuyên mục