Kỷ niệm lần thứ 59 Quốc khánh Cuba

SGGP
Trưa 9-1, tại Chi hội Hữu nghị Việt Nam-Cuba Báo SGGP, Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị TPHCM và Hội Hữu nghị Việt Nam - Cuba TPHCM tổ chức họp mặt kỷ niệm 59 năm Quốc khánh Cuba (1-1-1959 - 1-1-2018) và tổng kết trao giải cuộc thi sáng tác tranh cổ động “Tưởng niệm 50 năm ngày mất của đồng chí Che Guevara”. 
Phát biểu tại họp mặt, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Cuba TPHCM Trương Thị Hiền cho biết: Trong những năm qua, quan hệ hợp tác Việt Nam - Cuba ngày càng bền chặt, sâu sắc và được mở rộng trên nhiều lĩnh vực. Trong năm 2017, Hội Hữu nghị Việt Nam - Cuba TPHCM cùng các chi hội đã phối hợp với Tổng Lãnh sự quán Cuba tại TPHCM tổ chức nhiều hoạt động phong phú, ý nghĩa, thu hút được nhiều sinh viên, học sinh và nhân dân TP tham gia. Một trong những hoạt động ý nghĩa trong năm qua là cuộc thi sáng tác tranh cổ động “Tưởng niệm 50 năm ngày mất của đồng chí Che Guevara”. 
Kỷ niệm lần thứ 59 Quốc khánh Cuba ảnh 1 Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam-Cuba TPHCM Trương Thị Hiền cùng Tổng Lãnh sự Cuba tại TPHCM Indira Lopez Arguelles tại lễ kỷ niệm
 Tổng Lãnh sự Cuba tại TPHCM Indira Lopez Arguelles tin tưởng trong năm 2018, Cuba sẽ tiếp tục vượt qua nhiều thách thức trong xây dựng chủ nghĩa xã hội thịnh vượng, bền vững. Để vượt qua những thách thức này, Cuba có được những kinh nghiệm và kiến thức từ người anh em Việt Nam. Tổng Lãnh sự Cuba Indira Lopez Arguelles cho biết trên cương vị của mình, bà sẽ tiếp tục thúc đẩy quan hệ hợp tác mạnh mẽ hơn nữa giữa 2 nước, nhất là về kinh tế, thương mại và đầu tư.

Tại buổi lễ, ban tổ chức cuộc thi sáng tác tranh cổ động “Tưởng niệm 50 năm ngày mất của đồng chí Che Guevara” công bố kết quả cuộc thi. Theo đó, có 355 tác phẩm của các em học sinh, sinh viên thuộc 3 khối tiểu học, trung học cơ sở và đại học tham gia với 34 tác phẩm đoạt giải, gồm 3 giải nhất, 6 giải nhì, 6 giải ba và 19 giải khuyến khích. 

THỤY VŨ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Dấn thân cho ngày mai tươi đẹp

“Từ bữa dịch tới giờ, mấy cô cậu đoàn viên thanh niên trong khu phố hỗ trợ chúng tôi nhiệt tình lắm. Bữa trước khu vực này bị phong tỏa, khi cần chúng tôi gọi, chỉ vài phút sau là các cháu đã có mặt trợ giúp”, bà Phạm Phương Quyên (khu phố 1, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, TPHCM) nói về các đoàn viên thanh niên ở khu phố mình.

Xây dựng Đảng

Sinh viên Học viện Cán bộ TPHCM bắt đầu năm học mới

Trước tình hình dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp, khó lường, đồng chí Nguyễn Hồ Hải yêu cầu tập thể Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện phải phát huy vai trò trung tâm đoàn kết, lãnh đạo Học viện chủ động xây dựng các phương án linh hoạt, thích ứng với bối cảnh dịch bệnh. 

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

Nỗ lực cải cách hành chính phục vụ người dân, doanh nghiệp

Tỉnh Tây Ninh đang đẩy mạnh thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) tại Trung tâm Phục vụ hành chính công (Trung tâm HCC). Nhờ đó góp phần giảm bớt chi phí, thời gian cho người dân và doanh nghiệp.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP