Kỷ niệm lần thứ 59 Quốc khánh Cuba

SGGP
Trưa 9-1, tại Chi hội Hữu nghị Việt Nam-Cuba Báo SGGP, Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị TPHCM và Hội Hữu nghị Việt Nam - Cuba TPHCM tổ chức họp mặt kỷ niệm 59 năm Quốc khánh Cuba (1-1-1959 - 1-1-2018) và tổng kết trao giải cuộc thi sáng tác tranh cổ động “Tưởng niệm 50 năm ngày mất của đồng chí Che Guevara”. 
Phát biểu tại họp mặt, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Cuba TPHCM Trương Thị Hiền cho biết: Trong những năm qua, quan hệ hợp tác Việt Nam - Cuba ngày càng bền chặt, sâu sắc và được mở rộng trên nhiều lĩnh vực. Trong năm 2017, Hội Hữu nghị Việt Nam - Cuba TPHCM cùng các chi hội đã phối hợp với Tổng Lãnh sự quán Cuba tại TPHCM tổ chức nhiều hoạt động phong phú, ý nghĩa, thu hút được nhiều sinh viên, học sinh và nhân dân TP tham gia. Một trong những hoạt động ý nghĩa trong năm qua là cuộc thi sáng tác tranh cổ động “Tưởng niệm 50 năm ngày mất của đồng chí Che Guevara”. 
Kỷ niệm lần thứ 59 Quốc khánh Cuba ảnh 1 Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam-Cuba TPHCM Trương Thị Hiền cùng Tổng Lãnh sự Cuba tại TPHCM Indira Lopez Arguelles tại lễ kỷ niệm
 Tổng Lãnh sự Cuba tại TPHCM Indira Lopez Arguelles tin tưởng trong năm 2018, Cuba sẽ tiếp tục vượt qua nhiều thách thức trong xây dựng chủ nghĩa xã hội thịnh vượng, bền vững. Để vượt qua những thách thức này, Cuba có được những kinh nghiệm và kiến thức từ người anh em Việt Nam. Tổng Lãnh sự Cuba Indira Lopez Arguelles cho biết trên cương vị của mình, bà sẽ tiếp tục thúc đẩy quan hệ hợp tác mạnh mẽ hơn nữa giữa 2 nước, nhất là về kinh tế, thương mại và đầu tư.

Tại buổi lễ, ban tổ chức cuộc thi sáng tác tranh cổ động “Tưởng niệm 50 năm ngày mất của đồng chí Che Guevara” công bố kết quả cuộc thi. Theo đó, có 355 tác phẩm của các em học sinh, sinh viên thuộc 3 khối tiểu học, trung học cơ sở và đại học tham gia với 34 tác phẩm đoạt giải, gồm 3 giải nhất, 6 giải nhì, 6 giải ba và 19 giải khuyến khích. 

THỤY VŨ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Phạm Minh Chính. Ảnh: VIẾT CHUNG

Hàn Quốc hỗ trợ, hợp tác với Việt Nam thực hiện chiến lược vaccine

Thủ tướng Kim Boo-kyum đánh giá cao chiến lược vaccine của Việt Nam, hoan nghênh và nhất trí cao với các đề xuất của Thủ tướng Phạm Minh Chính về những nội dung hợp tác về vaccine và sẽ chỉ đạo các cơ quan hữu quan của Hàn Quốc, khuyến khích các doanh nghiệp Hàn Quốc hỗ trợ, hợp tác chặt chẽ với Việt Nam trong vấn đề này.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hãy thực sự nêu gương

Trong bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chỉ đạo Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đã cảnh báo những biểu hiện nguy hiểm, trong đó có việc “lý thuyết suông, nói một đằng làm một nẻo” và yêu cầu mỗi cán bộ, đảng viên phải gương mẫu, để tránh cảnh “Người trên ở chẳng chính ngôi/Khiến cho kẻ dưới chúng tôi hỗn hào”.

Xây dựng Đảng

Mặt trận thực hiện giám sát cán bộ, đảng viên và công tác cán bộ

Ngày 29-6, tại Hà Nội, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai, tập huấn 2 chuyên đề giám sát trong năm 2021 của mặt trận, bao gồm: giám sát tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo đối với chủ tịch UBND các cấp; giám sát cán bộ, đảng viên và công tác cán bộ.

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP