Lãi suất cơ bản của VND tăng lên 8,25%/năm

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vừa công bố lãi suất cơ bản của VND, áp dụng từ tháng 12-2005. Theo đó, mức lãi suất này tăng từ 7,8%/năm lên 8,25%/năm. Đây là lần điều chỉnh lãi suất cơ bản VND đầu tiên trong suốt 10 tháng qua.

Cũng từ tháng 12-2005, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam quyết định nâng đồng loạt lãi suất tái cấp vốn và lãi suất chiết khấu thêm 0,5%, lần lượt lên mức 6,5%/năm và 4,5%/năm.

Động thái trên của Ngân hàng Nhà nước được đánh giá là nhằm thắt chặt quản lý tiền tệ hơn nữa, để đề phòng cho những biến động phức tạp của giá cả trong dịp cuối năm.

HÀM YÊN
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dự án Spirit of Saigon đang thi công tới tầng thứ 8

Gỡ khó dự án chậm triển khai ở trung tâm TPHCM

Là đất vàng, đất kim cương nhưng tại trung tâm TPHCM vẫn tồn tại những dự án dở dang hoặc bỏ hoang nhiều năm. Việc thúc đẩy các dự án sớm triển khai, mang lại nguồn thu cũng như bộ mặt khang trang cho trung tâm thành phố là hết sức cần thiết.

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Địa ốc

Làn sóng mới của bất động sản khu vực miền Trung

Ngày 26-9, tại FLC Quy Nhơn (TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) đã diễn ra hội thảo “Bất động sản 2021 & Sự trỗi dậy của những thị trường mới” dưới sự bảo trợ của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam và sự tham gia của UBND tỉnh Bình Định.

Nông nghiệp

Nghệ An tái bùng phát dịch tả heo châu Phi

Ngày 28-9, Chi cục Chăn nuôi và Thú y Nghệ An cho biết, dịch tả heo châu Phi đang tái bùng phát tại tỉnh này. Theo đó, dịch tả heo châu Phi bắt đầu xuất hiện trở lại đầu tháng 9 và bùng phát mạnh sau đợt mưa lũ vừa qua.

Đầu tư

Thông tin kinh tế