Lâm Đồng: Đua ô tô địa hình tại Khu du lịch thác Đam B’ri

(SGGPO).- Chiều ngày 20.12.2014, tại Khu du lịch thác Đam B’ri (TP Bảo Lộc, Lâm Đồng), gồm 20 chiếc ô tô địa hình đến từ 6 CLB ô tô Hà Nội 1, Hà Nội 2, TP HCM, Đồng Nai, Bình Dương và một đại diện CLB Phan Rang- Ninh Thuận, xe duy nhất khu vực miền Trung tham gia tranh tài. Đây là một trong những hoạt động sôi nổi khởi đầu tuần lễ Văn hóa trà Lâm Đồng lần thứ V năm 2014.

Ô tô địa hình diễu hành trên TP Bảo Lộc trước khi vào Khu du lịch thác Đam B’ri.

Ngày thi đầu tiên, các đội đua thực hiện 2 bài thi tính giờ: Vượt chướng ngại vật và leo dốc dựng đứng với cung đường chữ Z liên hoàn. Tại cuộc thi tiếng động cơ hòa lẫn tiếng hò reo của hàng trăm kháng giả đã làm “náo loạn” cả núi rừng Đam B’ri.
 

Kiểm tra xe trước khi vào tranh tài.

Theo ông Ngô Đình Hiếu- Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Du lịch thác Đam B’ri, đơn vị tổ chức cuộc đua, cho biết: “Tham gia cuộc đua gồm có 65 xe mô tô, trong đó  có chuyên nghiệp và bán chuyên nghiệp sẽ thực hiện 12 bài thi ở 3 vòng đua trên địa hình tự nhiên lẫn nhân tạo. Cuộc đua diễn ra từ ngày 20 đến 24.12, những chiếc xe này đã được thay đổi phần lớn về kết cấu và động cơ nhằm tăng sức mạnh và tính an toàn trên địa hình khó khăn”.

Những chiếc ô tô địa hình dũng mãnh vượt chướng ngại vật những hố sâu gầm 1 mét.

Trong bài thi leo dốc dựng đứng, hàng trăm khán giả đã có những giây phút thót tim khi chứng kiến chiếc ô tô mang mã số đua 121 của đội đua Anh Trung thuộc CLB Phan Rang – Ninh Thuận (chiếc xe duy nhất đại diện khu vực miền Trung) bị mất lái húc ngã 2 cây rừng, xoay 3 vòng trước khi lật ngược xuống hố. Sự cố làm chiếc xe hư hỏng nặng, rất may lái chính và lái phụ  không bị thương.

Hàng trăm kháng giả hào hứng xem cuộc đua.

Theo ban tổ chức để đạt được kết quả cao nhất, ngoài chiếc xe tốt, người lái chính và lái phụ còn phải thể hiện nhiều kỹ năng đặc biệt để có thể vượt qua những địa hình khó trong thời gian ngắn nhất.

Đình Thi

Các tin, bài viết khác