Làm hàng giả, lãnh án thật

Ngày 13-3, TAND TPHCM xét xử sơ thẩm và tuyên phạt Trần Công Văn (SN 1971, ngụ quận Bình Tân) 5 năm tù giam về tội “Sản xuất, buôn bán hàng giả”.

Bị cáo Văn là Giám đốc Công ty TNHH SX-TM-DV Dương Vĩnh Khang – chuyên kinh doanh máy photocopy, vật tư và mực dành cho máy photocopy, máy fax. Nhằm có lợi nhuận cao, bị cáo sang Trung Quốc mua bột mực và ống mực, sau đó thuê nhân công sản xuất ống mực photocopy giả mang nhãn hiệu Ricoh, Toshiba, Minolta.

Mỗi ống mực giả, bị cáo bán ra thị trường với giá thấp hơn giá ống mực thật của các hãng từ 40% đến 50%. Từ tháng 1-2003 đến tháng 6-2004, bị cáo đã thu lợi bất chính 35.000.000 đồng.

L.T.H.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Nghệ An: Tai nạn mỏ đá, hai người thương vong

Chiều 27-11, cơ quan chức năng tỉnh Nghệ An và huyện Quỳ Hợp đang tiến hành làm rõ nguyên nhân vụ sạt lở mỏ đá tại xã Châu Quang khiến 1 người chết, 1 người bị thương.

 

Vụ án

Ông Nguyễn Nhật Cảm và các đồng phạm chuẩn bị hầu tòa

Ngày 27-11, Tòa án nhân dân TP Hà Nội có quyết định đưa vụ án “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội (CDC Hà Nội) ra xét xử cấp sơ thẩm vào ngày 10-12 tới. Vụ án được xét xử công khai.