Làm rõ danh sách hỗ trợ thiên tai có nhiều người nhà cán bộ

SGGP
Sáng 24-5, UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết, đã nhận được đơn tập thể của 31 hộ dân nuôi trồng thủy sản tại huyện Vạn Ninh bị ảnh hưởng bão số 12, kiến nghị xem xét lại việc bồi thường, hỗ trợ người dân sau bão.
Tỉnh đã có chỉ đạo làm rõ về việc công khai, chưa công khai mức độ hỗ trợ, đối tượng hỗ trợ. 

Trước đó, trưa 23-5, hàng chục người dân nuôi trồng thủy sản tại huyện Vạn Ninh tập trung trước Văn phòng UBND tỉnh để kiến nghị sớm được hỗ trợ thiệt hại nuôi, trồng thủy sản do bão số 12 gây ra vào cuối năm 2017. 

Theo những người có mặt, họ thuộc 2.900 hộ nuôi thủy sản tại Vạn Ninh bị thiệt hại do bão số 12. Người nhiều mất trắng hàng chục tỷ đồng, người ít cũng hơn trăm triệu đồng. Đã hơn 6 tháng qua, nhưng các hộ vẫn chưa nhận được kinh phí hỗ trợ để tái sản xuất. 

Trước đó, đầu tháng 4, địa phương công bố danh sách các hộ được hỗ trợ, hàng trăm người dân đã bức xúc, bất bình khi số người được hỗ trợ rất ít và trong danh sách còn có tên nhiều cán bộ, người nhà cán bộ địa phương. 

Sau khi có sự phản đối này, huyện Vạn Ninh đã tạm dừng chi trả hỗ trợ cho đến nay.

VĂN NGỌC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM bỏ tổ dân phố, tinh gọn bộ máy cơ sở: Cần có kế hoạch, lộ trình

TPHCM bỏ tổ dân phố, tinh gọn bộ máy cơ sở: Cần có kế hoạch, lộ trình

Thời gian tới, TPHCM sẽ thực hiện sắp xếp khu phố, ấp theo quy định của Trung ương. Theo đó, cấp dưới phường sẽ chỉ còn khu phố (ở phường, thị trấn) và ấp (ở các xã), kéo theo việc giảm 38.000 nhân sự ở cấp tổ dân phố, tổ nhân dân. Lãnh đạo TPHCM khẳng định đối với việc sắp xếp này, TPHCM sẽ thực hiện có kế hoạch, lộ trình và có chính sách thỏa đáng.

Bút Sài Gòn

Gỡ nghẽn dần dần

- Chuyện nóng sốt bây giờ của giới làm ăn là có dòng vốn ổn định. Vay được vốn rẻ thì ai cũng ham, nhưng đối chiếu với thực tế thì đó là điều quá khó. Lãi suất huy động đang được các nhà băng dòm nhau để đẩy lên, đầu kia lãi cho vay cũng sẽ tăng tương ứng. Chỉ khi lạm phát được kiểm soát, “cuộc đua lãi suất” mới có thể dừng lại và đổi chiều.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

TIN BUỒN

Thành ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: