Làm rõ danh sách hỗ trợ thiên tai có nhiều người nhà cán bộ

SGGP
Sáng 24-5, UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết, đã nhận được đơn tập thể của 31 hộ dân nuôi trồng thủy sản tại huyện Vạn Ninh bị ảnh hưởng bão số 12, kiến nghị xem xét lại việc bồi thường, hỗ trợ người dân sau bão.
Tỉnh đã có chỉ đạo làm rõ về việc công khai, chưa công khai mức độ hỗ trợ, đối tượng hỗ trợ. 

Trước đó, trưa 23-5, hàng chục người dân nuôi trồng thủy sản tại huyện Vạn Ninh tập trung trước Văn phòng UBND tỉnh để kiến nghị sớm được hỗ trợ thiệt hại nuôi, trồng thủy sản do bão số 12 gây ra vào cuối năm 2017. 

Theo những người có mặt, họ thuộc 2.900 hộ nuôi thủy sản tại Vạn Ninh bị thiệt hại do bão số 12. Người nhiều mất trắng hàng chục tỷ đồng, người ít cũng hơn trăm triệu đồng. Đã hơn 6 tháng qua, nhưng các hộ vẫn chưa nhận được kinh phí hỗ trợ để tái sản xuất. 

Trước đó, đầu tháng 4, địa phương công bố danh sách các hộ được hỗ trợ, hàng trăm người dân đã bức xúc, bất bình khi số người được hỗ trợ rất ít và trong danh sách còn có tên nhiều cán bộ, người nhà cán bộ địa phương. 

Sau khi có sự phản đối này, huyện Vạn Ninh đã tạm dừng chi trả hỗ trợ cho đến nay.

VĂN NGỌC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Khởi công nhà ga T3 sân bay Tân Sơn Nhất trong quý 3-2021

Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa cho biết, các đơn vị liên quan đang tích cực chuẩn bị để khởi công dự án Đầu tư xây dựng nhà ga hành khách T3, Cảng hàng không quốc tế (HKQT) Tân Sơn Nhất trong quý 3-2021.

Quy hoạch

Tháo gỡ việc cấp phép xây dựng nhà dọc tuyến metro số 2

Tuyến metro số 2 Bến Thành - Tham Lương đang bước vào cao điểm giải phóng mặt bằng, bàn giao cho đơn vị thi công. Tuy nhiên, thời gian qua, nhiều nhà dân nằm hai bên tuyến metro đã rơi vào khó khăn nếu muốn xây dựng, sửa chữa, vì phải chờ hướng dẫn.

Tin buồn

TIN BUỒN

Đồng chí Dương Thị Minh (Dương Thị Vĩnh), Sinh ngày 4-8-1923 tại xã An Trường, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh. Thượng úy, bác sĩ, nguyên Trưởng phòng Y vụ Bệnh viện Thống Nhất TPHCM, đã nghỉ hưu, Đã từ trần lúc 3 giờ 25 ngày 2-7-2020.