Làm rõ nguyên nhân tử vong của bé gái 3 tuổi bị đóng đinh vào đầu

Các bác sĩ kết luận tình trạng của cháu bé không cho phép phẫu thuật, đáp ứng kém với điều trị, tổn thương não quá nặng. 

Ngày 13-3, liên quan tới vụ việc bé gái Đ.N.A (3 tuổi, ở Thạch Thất, Hà Nội) tử vong do bị đóng đinh vào đầu, bác sĩ Trần Văn Trung, Trưởng khoa Hồi sức Cấp cứu Nhi, Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn cho biết, ngay khi nhập viện, bệnh nhi này đã bị tổn thương não quá nặng. Các bác sĩ chuyên ngành phẫu thuật thần kinh đã hội chẩn và kết luận tình trạng của cháu bé không cho phép phẫu thuật, đáp ứng kém với điều trị. Vì vậy sau gần 2 tháng điều trị tích cực, các bác sĩ đã cố gắng hết sức nhưng cháu bé đã không thể qua khỏi.

Nguyên nhân tử vong của bệnh nhi Đ.N.A được xác định là tổn thương não quá nặng, không thể phục hồi.

Làm rõ nguyên nhân tử vong của bé gái 3 tuổi bị đóng đinh vào đầu  ảnh 1 Ngay trong đêm thi thể bé gái Đ.N.A đã được cơ quan chức năng bàn giao cho gia đình

Vào tối 12-3, sau khi bé Đ.N.A. tử vong tại Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn, ngay trong đêm, lực lượng chức năng đã hoàn tất các thủ tục giám định pháp y đối với nạn nhân. Đặc biệt, sau khi giám định, cơ quan pháp y đã thu được 10 chiếc đinh dài khoảng 2cm trong đầu nạn nhân, chứ không phải 9 cái như kết quả chụp phim của bệnh viện.

Tiếp đó vào sáng 13-3, gia đình đã làm các thủ tục đưa thi thể bé Đ.N.A tới đài hoá thân Vĩnh Hằng (ở Ba Vì, Hà Nội) để hoả táng. Sau đó, lễ tang được tổ chức tại quê nhà Thạch Thất.

Làm rõ nguyên nhân tử vong của bé gái 3 tuổi bị đóng đinh vào đầu  ảnh 2 Hình ảnh chụp hộp sọ của bệnh nhi Đ.N.A cho thấy có nhiều vật thể lạ

Trong vụ án gây phẫn nộ dư luận này, đến nay, Công an TP Hà Nội đã khởi tố vụ án, bị can và bắt khẩn cấp đối tượng Nguyễn Trung Huyên (30 tuổi, ở, thôn 5, Thạch Hòa, Thạch Thất) về hành vi giết người. Đối tượng Huyên là nghi can đã nhiều lần đóng đinh vào đầu bé Đ.N.A và cũng là người tình của mẹ nạn nhân.

Tin cùng chuyên mục

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Tổng kiểm tra hoạt động đăng kiểm trên toàn quốc

Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa cho biết đã thành lập tổ công tác liên ngành đi kiểm tra rà soát tổng thể hoạt động đăng kiểm trên toàn quốc từ 1-1-2023. Tổ công tác sẽ do lãnh đạo Cục Đăng kiểm Việt Nam làm tổ trưởng, thành viên là đại diện Thanh tra Bộ GTVT, sở GTVT địa phương.