Lần đầu tiên tổ chức hội chợ sản phẩm OCOP tỉnh Bến Tre tại TPHCM

SGGP
Ngày 24-1, Hội chợ giới thiệu sản phẩm trong Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) của tỉnh Bến Tre đã khai mạc tại Trung tâm thương mại BigC An Lạc, TPHCM. 

Sự kiện do UBND, các sở, ngành của tỉnh Bến Tre và Văn phòng Điều phối nông thôn mới Trung ương cùng Tập đoàn Central Group Việt Nam thực hiện nhằm quảng bá sản phẩm OCOP của Bến Tre đến với người tiêu dùng TPHCM trong dịp Tết Kỷ Hợi 2019.

Hội chợ có quy mô 100 gian hàng, trưng bày giới thiệu 120 sản phẩm tiêu biểu của tỉnh Bến Tre. Trong khuôn khổ của hội chợ, Central Group Việt Nam còn tổ chức tập huấn và hướng dẫn các quy định, tiêu chuẩn cung ứng hàng hóa vào hệ thống bán lẻ hiện đại, với sự tham gia của cán bộ thu mua BigC và đông đảo các doanh nghiệp, hợp tác xã; ký kết thỏa thuận hợp tác (MOU) giữa Central Group Việt Nam (BigC) với các doanh nghiệp, hợp tác xã của tỉnh Bến Tre để đưa những sản phẩm này vào bán trong hệ thống siêu thị BigC. Hội chợ kéo dài đến hết ngày 27-1.

HẢI HÀ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Từ 30-5, hàng nhập khẩu vào Pakistan phải có chứng nhận Halal

Từ 30-5, hàng nhập khẩu vào Pakistan phải có chứng nhận Halal

Theo Thương vụ Việt Nam tại Pakistan, Bộ Thương mại Pakistan đã ban hành quyết định tất cả mặt hàng lương thực nhập khẩu vào Pakistan phải có chứng nhận đạt tiêu chuẩn Hồi giáo (Halal) được Chính phủ Pakistan cấp, có hiệu lực từ ngày 30-5-2020.

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Doanh nghiệp được “tiếp sức” để vượt dịch

Trước diễn biến bất ngờ và chưa từng có của đại dịch Covid-19, các doanh nghiệp đều chịu ảnh hưởng không hề nhỏ, hoạt động kinh doanh bị đình trệ, thậm chí có doanh nghiệp đóng cửa hoàn toàn. Vậy các doanh nghiệp này đã làm gì để vượt qua thời kỳ gian khó này? 

Nông nghiệp

Long An kiến nghị xuất khẩu nếp không giới hạn số lượng

Chiều 7-4, ông Lê Minh Đức, Giám đốc Sở Công thương tỉnh Long An cho biết, nông dân trong tỉnh trồng nếp với diện tích khá lớn và mặt hàng nếp chủ yếu phục vụ xuất khẩu (tiêu thụ nội địa rất ít); trong khi các doanh nghiệp ở tỉnh còn tồn kho khoảng 55.937 tấn. Vì vậy, tỉnh kiến nghị Thủ tướng Chính phủ xem xét cho xuất khẩu nếp không giới hạn số lượng.  

Đầu tư

TPHCM lập tổ công tác hỗ trợ doanh nghiệp

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong vừa ký quyết định thành lập Tổ công tác hỗ trợ cho các doanh nghiệp trong tình hình dịch Covid-19, do đồng chí Trần Vĩnh Tuyến, Phó Chủ tịch UBND TP, làm tổ trưởng. Thành viên tổ công tác gồm lãnh đạo các sở ngành thành phố, đại diện UBND 24 quận huyện.

Thông tin kinh tế

Thông tin kinh tế