Lắng nghe nhân dân để xác định, triển khai công việc

SGGP
Ngày 4-9, đoàn giám sát của Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM do đồng chí Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy, làm trưởng đoàn đã làm việc với UBND phường Thới An (quận 12) trong việc triển khai Chỉ thị 19-CT/TU về thực hiện Cuộc vận động “Người dân TPHCM không xả rác ra đường và kênh rạch, vì thành phố sạch và giảm ngập nước” .

Dự án nạo vét, kiên cố hóa rạch Sơ Rơ, quận 12. Ảnh: hcmcpv

Dự án nạo vét, kiên cố hóa rạch Sơ Rơ, quận 12. Ảnh: hcmcpv

Báo cáo với đoàn giám sát, đại diện UBND phường Thới An cho biết đã triển khai nhiều biện pháp tuyên truyền, vận động người dân trên địa bàn không xả rác ra đường và kênh rạch, giữ gìn vệ sinh môi trường; triển khai hệ thống tiếp nhận, xử lý thông tin phản ánh.

Trong đó, nổi bật là thực hiện chương trình “Ngày thứ bảy đến với dân” đi địa bàn để khảo sát việc giữ gìn vệ sinh của người dân; tiếp nhận 21 ý kiến phản ánh, góp ý của người dân qua trang Fanpage và Zalo, đã xử lý 13 phản ánh; tổ chức 39 đợt ra quân xóa điểm rác lưu cữu vào các ngày thứ bảy, chủ nhật hàng tuần và đã xóa 28 điểm rác lưu cữu; vận động xã hội hóa thực hiện 22 công trình giao thông và công trình công cộng, vui chơi giải trí… với tổng kinh phí vận động trong nhân dân gần 9 tỷ đồng.

Tuy nhiên, trên địa bàn phường vẫn còn tình trạng xả rác bừa bãi ở một số tuyến đường do nạn buôn bán hàng rong, các xưởng sản xuất còn lén đổ rác; việc xử lý vấn đề về môi trường ở các địa bàn giáp ranh còn gặp nhiều khó khăn…

Phó Bí thư Thành ủy Võ Thị Dung đánh giá phường Thới An là điểm sáng trong việc thực hiện Chỉ thị 19. Đặc biệt là thực hiện tốt mô hình tiếp nhận thông tin từ nhân dân và lãnh đạo, tổ chức xã hội hóa các công trình giao thông, công trình công cộng trên địa bàn. 

Bên cạnh đó, đồng chí Võ Thị Dung cho rằng phường Thới An cần lưu tâm tới bài học như lấy sức dân để chăm lo cho nhân dân. “Để thực hiện hiệu quả Chỉ thị 19, trước hết phải có nền tảng về cơ sở hạ tầng tốt, lắng nghe ý kiến nhân dân để xác định công việc và triển khai đúng hướng; đồng thời xây dựng nòng cốt để vận động nhân dân”, đồng chí Võ Thị Dung nhấn mạnh. 
Phó Bí thư Thành ủy yêu cầu phường tập trung các phần việc đi vào chiều sâu, phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và tập hợp nguồn lực của nhân dân toàn địa bàn; tăng cường vai trò giám sát của HĐND, MTTQ, phát huy dân chủ cơ sở và vai trò của từng tổ chức đảng.

Ngoài ra, phường Thới An cần chuẩn bị kỹ nội dung sơ kết một năm, ngoài đánh giá việc thực hiện Chỉ thị 19 nói chung thì phường nên đánh giá từng mô hình nói riêng để thấy được hiệu quả và có hướng nhân rộng. 

THU HƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Xuân bên tổ chim rồng rộc năm 2022

Hai vợ chồng nông dân bảo vệ chim trời ở phá Hạc Hải

Nông dân Nguyễn Công Xuân cùng vợ Đỗ Thị Hoa (Thôn Xuân Hòa, xã Hoa Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình) làm một việc xưa nay hiếm là bảo vệ đàn chim trời trên diện tích đất lúa của gia đình giữa đầm phá Hạc Hải. “Cả làng nói tôi bảo vệ chúng khác nào nuôi vịt trời, lớn lên cũng bay đi mất, nhưng tôi thấy thanh thản nên cứ làm”, ông Xuân tâm sự.

Bút Sài Gòn

Xanh lại dần dần

- Nhiều người đang háo hức ra Bình Định để ngắm cá voi xanh săn mồi. Cũng vui, vì hoạt động sinh tồn bình thường của những loài động vật biển lại tạo ra cảnh tượng kỳ thú để con người thưởng ngoạn. Rồi biết đâu du lịch xứ mình lại có thêm một điểm nhấn mang tên “Quan sát cá voi”?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Phát huy vai trò của bí thư cấp ủy trong giải phóng mặt bằng

Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo giải phóng mặt bằng (GPMB) tỉnh Thừa Thiên - Huế thời gian qua đã tập trung chỉ đạo điều hành quyết liệt và có hiệu quả công tác bồi thường, GPMB các dự án trên địa bàn, góp phần quan trọng thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Tin buồn

LỜI CẢM TẠ

Cụ bà Phan Thị Nhế (Cô Giáo Nhế), sinh năm 1929, đã từ trần vào lúc 11 giờ 52 phút ngày 26-7-2022 (nhằm ngày 28 tháng 6 năm Nhâm Dần), hưởng thọ 94 tuổi.
" />