Lãnh đạo công ty có lao động Việt Nam thiệt mạng bị cấm rời khỏi Đài Loan

SGGP
Theo Taipei Times, sau khi nộp khoản tiền bảo lãnh tại ngoại 1 triệu TWD (33.342 USD), ông Chen Hung-ju, Chủ tịch Công ty Tịch Ca có nhà máy bị cháy làm 6 lao động Việt Nam thiệt mạng và ông Hsieh Chao-yi, Giám đốc nhà máy, được trả tự do, nhưng bị cấm rời khỏi Đài Loan.

Tin liên quan

Ông Chen và Hsieh bị tạm giam vì các cáo buộc sơ suất làm chết người. Công ty Tịch Ca từng nhiều lần không chấp hành các tiêu chuẩn về an toàn lao động ở địa phương. Vào năm 2016, công ty bị yêu cầu dừng hoạt động cho đến khi cải thiện các biện pháp an toàn nhằm tránh xảy ra tình trạng công nhân bị ngã và bị thương. Công ty cũng bị phạt 20.000 TWD (hơn 660 USD) vì không tuân thủ Luật Tiêu chuẩn lao động do không trả lương làm thêm ngoài giờ cho công nhân. 

Giới chức năng đang tiến hành điều tra nguyên nhân vụ hỏa hoạn. Chính quyền địa phương cho biết, gia đình các nạn nhân có thể sẽ không được nhận bồi thường theo luật lao động hiện hành với lý do các nạn nhân thiệt mạng ở khu ký túc, không phải tại nơi làm việc. Tuy nhiên, họ cũng cam kết sẽ hỗ trợ gia đình các nạn nhân giải quyết các vấn đề thủ tục và có một thỏa thuận bồi thường hợp lý nhất.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng Lãnh sự Liên bang Nga Timur Sadykov tại TPHCM

Việt Nam là người bạn đáng tin cậy

Đây là lời khẳng định của ngài Timur Sadykov, Tổng Lãnh sự Liên bang Nga tại TPHCM, trong bài phỏng vấn với Sài Gòn Giải Phóng nhân dịp kỷ niệm Quốc khánh Liên bang Nga  (12-6-1990 - 12-6-2021).

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Củng cố niềm tin của Nhân dân đối với Đảng, Nhà nước và chế độ

Nhờ xác định và thực hiện tốt các khâu đột phá, trong nhiệm kỳ Đại hội XII, các địa phương trong cả nước đã giải quyết được 50.748 vụ việc nổi cộm, tồn đọng, gây bức xúc dư luận xã hội, thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội, củng cố niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước.

Xây dựng Đảng

Đẩy mạnh xây dựng tổ chức Đảng trong chung cư

TPHCM có nhiều chung cư với quy mô vài trăm đến hàng ngàn cư dân sinh sống. Thời gian qua, nhiều chi bộ chung cư được thành lập và từng bước hoàn thiện hệ thống tổ chức chính trị - xã hội trong chung cư.

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

Tháo gỡ cho cán bộ không chuyên trách cấp phường, xã

Việc thực hiện chủ trương tinh giản biên chế, cắt giảm số lượng cán bộ không chuyên trách ở cấp phường, xã, thị trấn đã gây không ít khó khăn cho các địa phương tại TPHCM trong thực hiện nhiệm vụ và chính các cán bộ không chuyên trách. Trong các đợt tiếp xúc cử tri vừa qua, chăm lo cho cán bộ cấp cơ sở cũng là vấn đề được cử tri ở nhiều nơi đề cập, kiến nghị HĐND TPHCM và Quốc hội phải quan tâm tháo gỡ.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP