Lãnh đạo TPHCM đánh giá cao đóng góp của Tổng lãnh sự Hàn Quốc

Ngày 24-11, đồng chí Nguyễn Thành Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND TPHCM, đã tiếp ông Lim Jae Hoon, Tổng lãnh sự Hàn Quốc tại TPHCM, đến chào từ biệt nhân kết thúc nhiệm kỳ.
Chủ tịch Nguyễn Thành Phong trao Huy hiệu TPHCM cho ông Lim Jae Hoon. Nguồn: VOH
Chủ tịch Nguyễn Thành Phong trao Huy hiệu TPHCM cho ông Lim Jae Hoon. Nguồn: VOH

Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đánh giá cao nỗ lực của ông Tổng lãnh sự Lim Jae Hoon trong việc thúc đẩy mối quan hệ hợp tác trong nhiều lĩnh vực giữa TPHCM với các đối tác Hàn Quốc, góp phần thúc đẩy mối quan hệ hợp tác chiến lược giữa hai nước Việt Nam và Hàn Quốc.

Lãnh đạo TPHCM vẫn giữ quan điểm ủng hộ các dự án đầu tư của Tập đoàn Lotte tại khu đô thị mới Thủ Thiêm, đồng thời thúc đẩy tháo gỡ các vướng mắc về thủ tục để các dự án đầu tư được xúc tiến kịp thời. Đồng chí Nguyễn Thành Phong kỳ vọng đây là dự án mang tính chất biểu tượng hợp tác đầu tư giữa TPHCM và Hàn Quốc.

Trong năm 2021, Việt Nam giữ vai trò điều phối mối quan hệ giữa ASEAN và Hàn Quốc, đồng chí Nguyễn Thành Phong hy vọng Việt Nam sẽ cùng các nước trong ASEAN phát huy nền tảng đã đạt được và thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ hòa bình, ổn định, hợp tác của các nước thành viên với Hàn Quốc. 

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đã trao tặng Huy hiệu TPHCM cho Tổng Lãnh sự Lim Jae Hoon nhằm ghi nhận những đóng góp của ông trong việc thúc đẩy quan hệ giữa Hàn Quốc và TPHCM.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Xây dựng Đảng

Nắm bắt tâm tư, chăm lo đồng bào dân tộc thiểu số

Nắm bắt tâm tư, chăm lo đồng bào dân tộc thiểu số

Xác định công tác nắm bắt tư tưởng của người dân, nhất là trong đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) là nhiệm vụ quan trọng, những năm qua, các địa phương của TPHCM có đông đồng bào DTTS sinh sống chú trọng thực hiện nhiều giải pháp.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Những người ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và ĐB HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đang bước vào đợt vận động bầu cử. Trao đổi với phóng viên Báo SGGP, bà Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM khẳng định, MTTQ các cấp sẽ hỗ trợ tối đa, tạo điều kiện để các ứng viên có cơ hội được trình bày chương trình hành động của mình. Qua đó, cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng.
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu tiếp nhận quà của Tổng Lãnh sự Thái Lan tại TPHCM giúp đỡ người dân miền Trung khắc phục hậu quả bão lụt trong năm 2020

Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam: Thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng

Trong suốt thời gian từ ngày 25-1 đến ngày 1-2-2021, Đại hội lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam (ĐSCVN) đã diễn ra thành công tốt đẹp ở Thủ đô Hà Nội. Tôi xin chúc mừng Việt Nam đã đạt được những thành tựu tại kỳ Đại hội này. Đây là dấu mốc ý nghĩa và quan trọng trong lịch sử và sự phát triển đất nước, thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng.
Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Đại hội XIII của Đảng đã thành công tốt đẹp. Đặc biệt, với trách nhiệm của người đứng đầu địa phương, người đảng viên, nhiều đại biểu đều khẳng định sẽ quyết tâm đưa nghị quyết Đại hội sớm đi vào cuộc sống. Phóng viên Báo SGGP ghi nhận một số ý kiến.
Quang cảnh Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Kết quả Đại hội XIII phản ánh thành tựu lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam

Truyền thông quốc tế đưa tin đậm nét về lễ bế mạc Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam cũng như các kết quả bầu Bộ Chính trị, Tổng Bí thư, Ban Bí thư, Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương khóa XIII, trong đó nhấn mạnh việc Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ cương vị Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII.