Lãnh đạo TPHCM thăm và chúc Tết công nhân xử lý rác

Ngày 5-2 (tức 27 Tết Bính Thân), Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Văn Khoa và đại diện sở, ban ngành thành phố đã đến thăm và chúc tết tập thể lãnh đạo, chuyên gia, kỹ sư, nhân viên và công nhân đang làm việc tại Khu Liên hợp Xử lý Chất thải rắn Đa Phước thuộc Công ty TNHH Xử lý Chất thải Việt Nam (VWS).

Hiện nay, VWS đang xử lý khoảng 70% lượng rác thải của thành phố (công suất 5.000 tấn rác/ ngày). Riêng trong dịp Tết này, VWS sẽ xử lý lượng rác gấp đôi so với ngày thường, song Công ty đã chuẩn bị tốt cơ sở vật chất và nguồn lực con người để tiếp nhận rác xử lý rác.

Thời điểm này, có khoảng 400 chuyên gia, kỹ sư và công nhân của VWS làm việc tại Khu Liên hợp Xử lý Chất thải rắn Đa Phước để xử lý hàng ngàn tấn rác. Do đặc thù của ngành xử lý rác, công nhân chỉ nghỉ trước Tết 2 ngày và sau đó trở lại lao động bình thường nên công việc rất vất vả.

Phó Chủ tịch Lê Văn Khoa chúc Tết các công nhân.

Ông Lê Văn Khoa, Phó Chủ tịch UBND TPHCM cho biết: Trong dịp Tết Bính Thân 2016, ngoài công tác chuẩn bị hàng hoá Tết, xe cộ đi lại cho người dân về quê đón tết và đảm bảo an ninh trật tự thì công tác vệ sinh môi trường cũng được lãnh đạo thành phố đặc biệt chú trọng. Qua chuyến đi thực tế tại Khu Liên hợp Xử lý chất thải rắn Đa Phước, lãnh đạo thành phố rất an tâm về công tác xử lý rác tại đây, và hoan nghênh Ban giám đốc Công ty và cán bộ công nhân lao động đã làm tốt công việc xử lý rác của thành phố giao.

Thay mặt lãnh đạo thành phố, ông Lê Văn Khoa, Phó Chủ tịch UBND TPHCM đã tặng quà và chúc Tết lãnh đạo, các chuyên gia nước ngoài, kỹ sư và công nhân đang làm việc tại đây. Đồng thời, đề nghị VWS tiếp tục phối hợp với các sở, ngành và các quận, huyện để làm tốt công tác vệ sinh môi trường, xử lý đến xe rác cuối cùng, không để tình trạng rác của thành phố tồn đọng trong dịp Tết.

Trần Vũ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Mở rộng lối ra

- Những năm qua, thị trường xuất khẩu của doanh nghiệp xứ mình liên tục nở nồi. Nhưng danh sách thị trường lớn vẫn ở những cái tên quen thuộc như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ, châu Âu. Có một khu vực bự, lại hay xài nhiều mặt hàng xứ mình có thể làm được là các nước Arab. Tại sao xuất khẩu vô khúc này lại chưa xôm?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần cơ chế “đặc thù” thực hiện quy hoạch

Thời gian qua, phát triển đô thị tại TPHCM đã đạt được nhiều thành tựu, nhưng cũng bộc lộ một số hạn chế, bất cập như: quy hoạch nhiều mà thực hiện chậm, dẫn đến “quy hoạch treo, dự án treo”; quy hoạch không đồng bộ, chưa theo kịp sự phát triển của xã hội.

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - UBND - UBMTTQVN quận 7. Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường Tân Hưng, quận 7 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: