Lãnh đạo TPHCM tiếp tân Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam

Ngày 8-7, đồng chí Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM đã tiếp Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam Ito Naoki đến chào nhân dịp bắt đầu nhiệm kỳ tại Việt Nam.

z5614016387570-3c0863b5bc5ada74002cc64fb7351eb4-4326.jpg
Đồng chí Nguyễn Văn Nên tiếp Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam Ito Naoki. Ảnh: VIỆT DŨNG

Tại buổi tiếp, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên chúc mừng Đại sứ Ito Naoki được Chính phủ Nhật Bản bổ nhiệm làm Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam vào thời điểm quan trọng, khi hai nước vừa nâng cấp quan hệ lên Đối tác chiến lược toàn diện.

Đồng chí Nguyễn Văn Nên bày tỏ hài lòng trước tiến triển quan trọng và tốt đẹp trong quan hệ hai nước thời gian qua. Trong đó, TPHCM đã rất nỗ lực, quyết tâm và tự hào khi đóng góp vào mối quan hệ hai nước, tăng cường hiện thực hóa các chương trình, kế hoạch, cam kết mà lãnh đạo hai nước đã đặt ra.

Đồng chí Nguyễn Văn Nên cũng cho rằng tiềm năng hợp tác giữa hai nước còn rất lớn và kỳ vọng tân Đại sứ Nhật Bản sẽ tạo điều kiện cho TPHCM hợp tác với các đối tác Nhật Bản trong thời gian tới.

z5614016402942_c3496ad4c23b4330c574a1684a769652.jpg
Đồng chí Nguyễn Văn Nên và Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam Ito Naoki. Ảnh: VIỆT DŨNG

Đại sứ Ito Naoki bày tỏ vui mừng được bắt đầu nhiệm kỳ tại Việt Nam trong bối cảnh quan hệ hai nước đã có nhiều bước tiến vượt bậc thời gian qua.

Ông Ito Naoki nhấn mạnh nhiệm vụ quan trọng nhất trong thời gian công tác tại Việt Nam là làm sâu sắc hơn quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Nhật Bản trong giai đoạn tiếp theo, với trọng tâm là hợp tác kinh tế, đào tạo nguồn nhân lực công nghệ cao, chip bán dẫn, giao lưu nhân dân… Nhật Bản rất mong muốn tăng cường giá trị thương hiệu Nhật Bản tại TPHCM hơn nữa, cũng như hợp tác với TPHCM nhiều hơn, nhất là trong lĩnh vực hạ tầng cơ sở chất lượng cao. Đại sứ cũng cho biết Nhật Bản sẵn sàng hỗ trợ TPHCM trong các hoạt động cụ thể để đối phó với biến đổi khí hậu.

Đề cập đến tuyến Metro 1, hai bên đều đồng ý đây là biểu tượng cho sự hợp tác giữa Việt Nam – Nhật Bản, góp phần thúc đẩy mối quan hệ hai nước. Hai bên cũng cho rằng nhiệm vụ quan trọng nhất năm nay là tháo gỡ mọi vướng mắc, đưa vào vận hành tuyến Metro 1.

Tin cùng chuyên mục