Lắp đặt camera giám sát công tác điều hành xe buýt

SGGP
Trung tâm Quản lý và điều hành vận tải hành khách công cộng (TTQL-ĐHVTHKCC) thuộc Sở Giao thông Vận tải TPHCM, vừa triển khai lắp đặt camera giám sát công tác điều hành xe buýt tại các điểm đầu - cuối bến.

Lắp đặt camera giám sát công tác điều hành xe buýt

Ngày 21-11, việc lắp đặt camera giám sát này đã hoàn tất và đưa vào sử dụng tại Bến xe buýt Công viên 23-9, với 3 camera.
Công tác lắp đặt camera giám sát sẽ tiếp tục được thực hiện tại phòng điều hành xe buýt đặt tại Bến xe miền Tây với 2 camera; phòng điều hành xe buýt tại Bến xe An Sương 2 camera, phòng điều hành xe buýt tại Bến xe quận 8 với 1 camera, phòng điều hành xe buýt tại Bến xe miền Đông 3 camera và phòng điều hành xe buýt tại Bến xe Chợ Lớn 4 camera. Toàn bộ camera ở những đầu bến xe này sẽ được hoàn tất lắp đặt đưa vào sử dụng vào trước ngày 30-11.
Giám đốc TTQL-ĐHVTHKCC Trần Chí Trung cho biết, hình ảnh từ camera giám sát tại các phòng điều hành xe buýt sẽ được truyền trực tiếp về phòng điều hành trực tuyến đặt tại số 27 Phạm Viết Chánh, quận 1, cũng như truyền về điện thoại của ban giám đốc và lãnh đạo bộ phận có liên quan của TTQL-ĐHVTHKCC để cùng giám sát.
Riêng tại bến xe buýt Công viên 23-9, hình ảnh từ các camera lắp đặt bên trong phòng điều hành xe buýt cũng được đấu nối trực tiếp qua màn hình Led đặt bên ngoài phòng điều hành để hành khách, người dân cùng giám sát.

HUY KHÁNH

Các tin, bài viết khác

Phòng cháy chữa cháy

Sốt ruột với trụ nước cứu hỏa

Đại tá Nguyễn Thanh Hưởng, Phó Giám đốc Công an TPHCM, không khỏi sốt ruột khi nhắc tới nước cứu hỏa. Bởi lẽ, thủ tục giấy tờ không chỉ rắc rối thời điểm bàn giao mà còn lằng nhằng bội phần ở khâu duy tu, sửa chữa.

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nâng cao tỷ lệ phát triển năng lượng tái tạo

Trong chiến lược phát triển năng lượng tái tạo (NLTT) ở Việt Nam, Chính phủ đã đặt ra các chỉ tiêu cụ thể như tăng tỷ lệ NLTT trong tổng tiêu thụ năng lượng sơ cấp lên 32,3% vào năm 2030 và khoảng 44% vào năm 2050; tỷ lệ điện năng sản xuất từ NLTT tăng 32% vào năm 2030 và lên 42% vào năm 2050. 

Phát triển bền vững

Sữa tươi organic Việt vững chân thị trường Singapore

Chỉ sau hơn 1 năm kể từ khi Việt Nam có trang trại bò sữa hữu cơ (organic) theo chuẩn Châu Âu vào năm 2017, Vinamilk đã nhanh chóng cho ra đời sản phẩm sữa tươi organic. Điều đáng nói, đến nay sản phẩm này đã tạo dựng chỗ đứng khá vững chắc tại thị trường Singapore - “tấm visa” để đưa sản phẩm này vươn ra thế giới.