Lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 ngẫu nhiên trong cộng đồng tại Phú Quốc

SGGPO

Ngày 30-4, Trung tâm y tế TP Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) cho biết vừa lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 ngẫu nhiên trên địa bàn tại những khu vực có nguy cơ cao bằng phương pháp test nhanh kháng nguyên.

Tin liên quan

Theo đó, Trung tâm Y tế TP Phú Quốc (Kiên Giang) lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 ngẫu nhiên 50 trường hợp là du khách, nhân viên an ninh sân bay, nhân viên bốc xếp hàng hoá, người điều khiển phương tiện, vận chuyển hàng hoá tại bến tàu cao tốc và Cảng hàng Quốc tế Phú Quốc… Kết quả đều âm tính.

Ông Võ Thành Dũng, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế TP Phú Quốc cho biết, việc lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 ngẫu nhiên trong cộng đồng, cũng là một trong những biện pháp chủ động phòng dịch. Đồng thời còn giúp ngành chức năng đánh giá mức độ nguy cơ dịch bệnh tiềm ẩn trong cộng đồng, không để xảy ra tình trạng người dân bị lây nhiễm từ các trường hợp nhập cảnh trái phép mắc Covid-19.

Lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 ngẫu nhiên trong cộng đồng tại Phú Quốc ảnh 1 Nhân viên trung tâm y tế lấy mẫu tại bến tàu cao tốc. ẢNH: HOÀNG DUNG

Dịp lễ 30-4 và 1-5, rất nhiều du khách ra đảo Phú Quốc tham quan, du lịch bằng đường biển và hàng không. Vì vậy, lượng du khách đến Phú Quốc tăng đột biến.

Nhằm đảm bảo an toàn, chính quyền TP Phú Quốc phối hợp với lực lượng vũ trang tăng cường kiểm tra, kiểm soát vùng biển Phú Quốc, các cửa ngõ giao thông, khuyến cáo người dân sống trên địa bàn và du khách thực hiện khuyến cáo “5K” của Bộ Y tế để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và cộng đồng.

TẤN THÁI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Vinamilk đồng hành mang thông điệp “Khỏe tiêu hóa, khỏe hơn mỗi ngày” đến với cộng đồng

Theo các nghiên cứu thống kê của Tổ chức Tiêu hóa Thế giới (WGO), có đến 40% dân số thế giới bị các vấn đề mãn tính về đường tiêu hóa, và có đến 62% dân số đang gặp phải các vấn đề liên quan đến sức khỏe tiêu hóa phổ biến như đau dạ dày, khó tiêu... Tại Việt Nam, các vấn đề về sức khỏe hệ tiêu hóa còn chưa được người dân chú trọng đúng mức trong đời sống sinh hoạt hàng ngày.

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.