Lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 ngẫu nhiên trong cộng đồng tại Phú Quốc

SGGPO

Ngày 30-4, Trung tâm y tế TP Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) cho biết vừa lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 ngẫu nhiên trên địa bàn tại những khu vực có nguy cơ cao bằng phương pháp test nhanh kháng nguyên.

Tin liên quan

Theo đó, Trung tâm Y tế TP Phú Quốc (Kiên Giang) lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 ngẫu nhiên 50 trường hợp là du khách, nhân viên an ninh sân bay, nhân viên bốc xếp hàng hoá, người điều khiển phương tiện, vận chuyển hàng hoá tại bến tàu cao tốc và Cảng hàng Quốc tế Phú Quốc… Kết quả đều âm tính.

Ông Võ Thành Dũng, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế TP Phú Quốc cho biết, việc lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 ngẫu nhiên trong cộng đồng, cũng là một trong những biện pháp chủ động phòng dịch. Đồng thời còn giúp ngành chức năng đánh giá mức độ nguy cơ dịch bệnh tiềm ẩn trong cộng đồng, không để xảy ra tình trạng người dân bị lây nhiễm từ các trường hợp nhập cảnh trái phép mắc Covid-19.

Lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 ngẫu nhiên trong cộng đồng tại Phú Quốc ảnh 1 Nhân viên trung tâm y tế lấy mẫu tại bến tàu cao tốc. ẢNH: HOÀNG DUNG

Dịp lễ 30-4 và 1-5, rất nhiều du khách ra đảo Phú Quốc tham quan, du lịch bằng đường biển và hàng không. Vì vậy, lượng du khách đến Phú Quốc tăng đột biến.

Nhằm đảm bảo an toàn, chính quyền TP Phú Quốc phối hợp với lực lượng vũ trang tăng cường kiểm tra, kiểm soát vùng biển Phú Quốc, các cửa ngõ giao thông, khuyến cáo người dân sống trên địa bàn và du khách thực hiện khuyến cáo “5K” của Bộ Y tế để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và cộng đồng.

TẤN THÁI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

PVFCCo tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng chống Covid -19

Trước diễn biến mới của dịch Covid-19 những ngày qua, Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) đã liên tục thực hiện các biện pháp phòng chống từ xa, “nhiều vòng nhiều lớp”, nhằm kịp thời ngăn chặn, phòng ngừa và hạn chế thấp nhất các nguy cơ, đảm bảo sức khỏe của người lao động, duy trì liên tục, thường xuyên các hoạt động sản xuất kinh doanh của Tổng Công ty.

Tư vấn dinh dưỡng

Sữa chua mới của TH: Ít đường hơn, ngon thanh nhẹ

Được làm hoàn toàn từ sữa tươi sạch nguyên chất của trang trại TH, lên men tự nhiên, Sữa chua ít đường TH true YOGURT có hương vị thơm ngon, thanh nhẹ. Đáng chú ý, sản phẩm giảm tới 28% lượng đường so với sữa chua có đường TH. 

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).