Liên hiệp quốc hỗ trợ nông nghiệp, nông thôn Việt Nam

SGGP
Ngày 11-12, tại Hà Nội, Bộ NN-PTNT phối hợp với Chương trình Phát triển Liên hiệp quốc (UNDP) và Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam tổ chức “hội nghị toàn thể chương trình hỗ trợ quốc tế năm 2020”. 

Toàn cảnh Hội nghị ISG 2020. Ảnh: VGP

Toàn cảnh Hội nghị ISG 2020. Ảnh: VGP

Hội nghị đã thông qua Tuyên bố chung về “Hợp tác phát triển nông nghiệp và nông thôn Việt Nam trong bối cảnh đại dịch Covid-19”, cùng thúc đẩy phát triển nông nghiệp, nông thôn Việt Nam bền vững, góp phần thực hiện tốt nhất mục tiêu “kép” của Chính phủ Việt Nam. 

Thay mặt các đối tác quốc tế và các nhà tài trợ, bà Caitlin Wiesen, Trưởng Đại diện thường trú UNDP tại Việt Nam cho biết, UNDP tại Việt Nam đang phối hợp với Bộ NN-PTNT chuyển giao chương trình giảm rủi ro do thiên tai và tác động tiêu cực của đại dịch Covid-19. “Chúng tôi sẽ tạo điều kiện để giúp nông dân và doanh nghiệp Việt Nam giảm rủi ro bằng hệ thống hỗ trợ bảo hiểm nông nghiệp”, bà Caitlin Wiesen cho biết.

PHÚC VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lực lượng Công an tỉnh An Giang thu mua rau hỗ trợ nông dân huyện Chợ Mới (An Giang). Ảnh: TIẾN TẦM

Hỗ trợ nông dân tiêu thụ nông sản

Đến cuối tháng 7, ĐBSCL còn khoảng 500.000ha lúa hè thu trong giai đoạn thu hoạch. Do đang thực hiện nghiêm về phòng chống dịch Covid-19, nên Hậu Giang đã huy động 264 máy gặt đập liên hợp để thu hoạch lúa giúp nông dân.

Thị trường

Địa ốc

Thị trường bất động sản “gồng mình” chờ cơ hội

Những tháng đầu năm 2021 thị trường bất động sản trôi qua với bức tranh khá ảm đạm, khác hẳn so với dự đoán lạc quan đầu năm. Các doanh nghiệp (DN) đang “gồng mình” để duy trì phát triển và chuẩn bị cho những ngày sau dịch. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Đầu tư

Vốn đầu tư nước ngoài vào bất động sản giảm mạnh

Theo báo cáo của Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ KH-ĐT), tính đến ngày 20-7, tổng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đăng ký đạt 16,7 tỷ USD (giảm 11% so với cùng kỳ năm 2020). Trong đó, đáng chú ý là vốn FDI đầu tư vào bất động sản trong gần 7 tháng qua chỉ đạt chưa đầy 1,2 tỷ USD, giảm hơn 1,6 tỷ USD so với cùng kỳ. 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế