Liên kết để phát triển vùng kinh tế trọng điểm miền Trung

(SGGP).- Ngày 20-3, tại Quảng Ngãi, Bộ Công thương phối hợp với UBND tỉnh Quảng Ngãi chủ trì tổ chức Diễn đàn hợp tác Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung (KTTĐMT) với chủ đề “Vận hội mới cho sự thịnh vượng”. Đa số các ý kiến tại diễn đàn cho rằng, Vùng KTTĐMT có vị trí rất quan trọng với định hướng phát triển kinh tế - xã hội của khu vực miền Trung - Tây Nguyên và cả nước.

Miền Trung sau khi hình thành trục kinh tế biển đã có những bước phát triển, sức đột phát chưa từng có. Khu vực này đang trên đường trở thành trục kinh tế biển mạnh của cả nước… Lợi thế đã có, nhưng nếu không liên kết để phát huy hết thế mạnh của mình thì sẽ không có sự kết dính. Liên kết sẽ đem lại lợi ích lớn hơn cho các bên tham gia.

Một lần nữa, vấn đề liên kết địa phương, liên kết vùng lại được đặt ra cấp thiết nhằm nhanh chóng đưa Vùng KTTĐMT phát triển, trở thành hạt nhân tăng trưởng kinh tế quan trọng của đất nước. Thông qua diễn đàn, các đại biểu, nhà nghiên cứu, học giả đã đề xuất Chính phủ những chính sách, cơ chế đặc thù đưa khu vực này phát triển nhanh, mạnh và bền vững.

H.MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Đến đầu tháng 7, khắc phục tình trạng nghẽn lệnh trên HoSE

Thời gian qua, Bộ Tài chính đã tổ chức nhiều cuộc họp và đã thành lập tổ công tác để xử lý dứt điểm tình trạng nghẽn lệnh giao dịch trên HoSE. Bộ trưởng Bộ Tài chính và lãnh đạo bộ cũng đã làm việc và chỉ đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, HoSE để cùng đưa ra giải pháp khắc phục sự cố.

Thị trường

Địa ốc

Wyndham Coast - hàng hiếm trên thị trường căn hộ du lịch biển

Khó có thể tìm thấy một dự án nào nằm ở cung đường ven biển đẹp hàng đầu Việt Nam với mức giá hợp lý cùng với hạ tầng giao thông đang gấp rút xây dựng sẽ tạo nên sự tăng trưởng về giá trong tương lai như dự án Wyndham Coast.

Nông nghiệp

Đầu tư

Hơn 41.000 tỷ đồng đầu tư Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, kế hoạch thi công dự án Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I tại tỉnh Quảng Bình sẽ diễn ra vào quý III-2021, có tổng mức đầu tư là 41.130 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành vào năm 2025. Trong đó gói thầu số 15 để thi công 2 tổ máy có trị giá 30.236 tỷ đồng đã được các bên ký kết chiều nay 17-6.

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế