Liên tục xảy ra động đất, Kon Tum phát cẩm nang ứng phó cho người dân

Trong 4 ngày qua, Kon Plông xảy ra 11 trận động đất. Chính quyền đã phát cẩm nang ứng phó với động đất để người dân áp dụng.

 

Liên tục xảy ra động đất, Kon Tum phát cẩm nang ứng phó cho người dân ảnh 1 Hồ chứa Thuỷ điện Thượng Kon Tum

Ngày 2-9, Viện Vật lý địa cầu có thông báo cho biết, vào lúc 2 giờ 34 phút cùng ngày, tại huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum xảy ra 1 trận động đất có độ lớn 2,7 richter, độ sâu chấn tiêu 8,1km và không gây rủi ro thiên tai.

Trước đó, trong 3 ngày (30-8, 31-8 và 1-9), tại huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum xảy ra tổng cộng 10 trận động đất, có độ lớn thấp nhất 2,5 richter, lớn nhất 4,1 richter. Tất cả đều không gây rủi ro thiên tai.

Trong đó, riêng ngày 1-9, xảy ra 7 trận động đất.

Theo ông Trần Văn Nết, Chủ tịch UBND xã Đắk Tăng, huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum (nơi được đánh giá là gần tâm chấn động đất), các trận động đất mấy ngày qua có mức độ nhẹ. Người dân không còn hoang mang như trước. 

“Địa phương vừa cử cán bộ đi xuống tận nhà để phát cẩm nang ứng phó với động đất để người dân áp dụng khi xảy ra sự cố động đất”, ông Trần Văn Nết nói.

Trước đó, như Báo SGGP đã phản ánh, tại huyện Kon Plông liên tục xảy ra động đất khiến người dân lo lắng. Các chuyên gia, nhà khoa học nhận định, động đất khu vực huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum là động đất kích thích gây ra do hồ chứa.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Hiệu quả làm đầu

- Hàng loạt doanh nghiệp xuất khẩu hàng nông sản báo tin vui đầu năm. Vui, vì ký được hợp đồng giá tốt, số lượng nhiều mà vẫn đảm bảo thời gian giao hàng. Dĩ nhiên, kỳ nghỉ tết của những doanh nghiệp này phải rút ngắn. Nhưng làm ăn được, cả nghiệp chủ lẫn công nhân đều lấy đó làm mừng.

Tin buồn