Liều lĩnh thuê máy xúc đào bom hơn 3 tạ tại hồ thủy lợi

SGGPO

Ngày 24-8, Đội rà phá bom mìn lưu động MAG cho biết đã vận chuyển an toàn quả bom nặng hơn 300kg được phát hiện trong khu vực hồ thủy lợi La Ngà (thuộc xã Vĩnh Thủy, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị) về bãi hủy nổ tập trung để tiến hành hủy nổ.

Quả bom đươc phát hiện thuộc loại 750LB M117 trọng lượng 334kg

Quả bom đươc phát hiện thuộc loại 750LB M117 trọng lượng 334kg

Trước đó, từ nguồn tin của người dân địa phương, công an xã Vĩnh Thủy (huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị) nắm bắt sự việc một nhóm người có hành vi khả nghi đang đào bới đất ở khu vực hồ thủy lợi La Ngà trong đêm. Khi lực lượng chức năng tới hiện trường, nhóm người này đã tháo chạy. Tại đây, lực lượng chức năng tạm giữ một quả bom, 1 máy xúc và 2 xe máy.

Liều lĩnh thuê máy xúc đào bom hơn 3 tạ tại hồ thủy lợi ảnh 1 Qủa bom được phát hiện ở trong khu vực hồ thủy lợi La Ngà (thuộc xã Vĩnh Thủy, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị).

Qua điều tra xem xét, lực lượng chức năng xác định quả bom này thuộc loại 750LB M117 có chiều dài 1,2m đường kính 406mm, trọng lượng 334kg.

Sau khi kiểm tra, xử lý đảm bảo an toàn quả bom đã được đội rà phá bom mìn lưu động MAG tiến hành di chuyển vể bãi hủy nổ tập trung để chờ tiến hành hủy nổ.

NGUYỄN HOÀNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Doanh nghiệp tố cáo bị vu khống và hạ nhục trên mạng xã hội

Bà Đặng Thị Kim Oanh (51 tuổi, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Dịch vụ - Thương mại và Xây dựng địa ốc Kim Oanh) vừa có đơn gửi một số cơ quan báo chí phản ánh và tố cáo về việc bị vu khống, hạ nhục cá nhân và các công ty thuộc Tập đoàn Kim Oanh từ tháng 12-2020 đến nay.

Vụ án