Lợi dụng thương hiệu Điện Quang để lừa đảo

SGGPO
Một nhóm nhân viên tự xưng là người của Công ty CP truyền thông Điện Quang đã tổ chức chương trình ra mắt sản phẩm để bán dây điện, bóng đèn, máy xay sinh tố… mang thương hiệu Trung Quốc.

Những món hàng do nhóm tự xưng Công ty CP truyền thông Điện Quang bán (ảnh do người dân cung cấp).

Những món hàng do nhóm tự xưng Công ty CP truyền thông Điện Quang bán (ảnh do người dân cung cấp).

Ngày 9-10, Công an thành phố Cà Mau đã tiến hành điều tra một vụ việc nghi có dấu hiệu lừa đảo liên quan đến công ty CP truyền thông Điện Quang, địa chỉ tại K1, khu phố 2, phường Bửu Long, thành phố Biên Hòa. 

Trước đó, một nhóm nhân viên tự xưng là người của công ty trên đã tổ chức chương trình ra mắt sản phẩm tại phường Tân Thành, thành phố Cà Mau để bán dây điện, bóng đèn, máy xay sinh tố… mang thương hiệu Trung Quốc Kyoto. 

Sau khi mua hàng, nhiều người dân phát hiện giá trị thật của sản phẩm thấp hơn nhiều so với giá đã mua (như bóng đèn giá chưa tới 100.000 đồng được bán giá 250.000 đồng). Người dân đã bao vây nhóm người có liên quan, trả lại hàng và đòi lại được hơn 90 triệu đồng. 
Lợi dụng thương hiệu Điện Quang để lừa đảo ảnh 1 Những món hàng do nhóm tự xưng Công ty CP truyền thông Điện Quang bán (ảnh do người dân cung cấp).
Ngày 10-10, phản hồi về sự việc trên, bà Nguyễn Thị Phượng, Giám đốc truyền thông của công ty CP Bóng đèn Điện Quang khẳng định: “công ty CP truyền thông Điện Quang, tên đơn vị do nhóm người đứng ra tổ chức sự kiện ở Cà Mau, không có bất kỳ mối liên hệ nào với công ty CP Bóng đèn Điện Quang và nhóm người này có dấu hiệu lợi dụng thương hiệu Điện Quang để gây hiểu nhầm cho người tiêu dùng”. Điện Quang cũng đề nghị người tiêu dùng cẩn trọng khi mua hàng, lưu ý nguồn gốc, chất lượng hàng và chế độ bảo hành sản phẩm.

UYÊN LINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Doanh nghiệp tố cáo bị vu khống và hạ nhục trên mạng xã hội

Bà Đặng Thị Kim Oanh (51 tuổi, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Dịch vụ - Thương mại và Xây dựng địa ốc Kim Oanh) vừa có đơn gửi một số cơ quan báo chí phản ánh và tố cáo về việc bị vu khống, hạ nhục cá nhân và các công ty thuộc Tập đoàn Kim Oanh từ tháng 12-2020 đến nay.

Vụ án