Lời tâm huyết với Đảng…

Đại tá Nguyễn Huy Tưởng, ngụ tại phường 13 quận Tân Bình - là một trong 624 đảng viên lão thành của TPHCM được vinh dự đón nhận Huy hiệu 50 tuổi Đảng đợt 3-2-2007. Đại diện những đảng viên thế hệ đi trước tại quận Tân Bình được đón nhận phần thưởng cao quý này, ông xúc động bày tỏ:
 
 Nhận huy hiệu Đảng vừa là phần thưởng cao quý, vừa là lời nhắc nhở của Đảng với từng đảng viên chúng tôi. Tôi cảm thấy rất tự hào, vinh dự và xúc động.  

Ông Nguyễn Huy Tưởng trong ngày đón nhận Huy hiệu 50 tuổi Đảng.

Hầu hết chúng tôi nhận huy hiệu Đảng hôm nay đều sinh ra, lớn lên trong gia đình công nhân, nông dân và các tầng lớp bị đế quốc, phong kiến áp bức, bóc lột. Chúng tôi đã được Đảng, Nhà nước giác ngộ, giáo dục, rèn luyện và nhận rõ con đường đấu tranh tự giải phóng mình, giải phóng giai cấp và giải phóng dân tộc khỏi ách áp bức, nô lệ, bất công.
 
Được đứng vào hàng ngũ của Đảng là nguyện vọng tha thiết, cháy bỏng của tuổi trẻ thế hệ chúng tôi lúc bấy giờ. Theo tiếng gọi của Đảng, từ khắp mọi miền đất nước, chúng tôi thoát ly lên đường học tập, công tác và chiến đấu trên khắp các chiến trường trong suốt hai cuộc kháng chiến chống giặc ngoại xâm. Từ khi trở thành đảng viên, mỗi chúng tôi đã giữ cương vị công tác trên các lĩnh vực khác nhau và có những cống hiến nhất định vào sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng. Khi trở về đời thường, chúng tôi tiếp tục tham gia sinh hoạt tại địa phương, tùy khả năng sức khỏe của mỗi người, nhiều đồng chí tích cực tham gia công tác tại nơi cư trú, góp sức cùng đảng viên đương chức tại địa phương xây dựng chi bộ, đảng bộ trong sạch, vững mạnh.
 
Nhận phần thưởng cao quý của Đảng, chúng tôi nguyện nêu cao tính Đảng, giữ vững ý chí, tinh thần trách nhiệm của người đảng viên trong đấu tranh phê và tự phê bình. Cùng thế hệ đảng viên trẻ đấu tranh chống tham nhũng, tiêu cực và diễn biến hòa bình của các thế lực thù địch trong và ngoài nước, góp phần thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ X đã đề ra  

MINH NGỌC (ghi)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Xây dựng Đảng

Kết quả từ những chương trình đột phá

Trong nhiệm kỳ 2015-2020, tỉnh Tây Ninh đã đạt được nhiều chỉ tiêu tăng trưởng ấn tượng về thu hút đầu tư, thu ngân sách, phát triển nông thôn mới, giảm nghèo. Và bí quyết của những thành công đó chính là nhờ thực hiện tốt các chương trình đột phá về kinh tế - xã hội.  

Việt Nam và Thế giới

Phát triển toàn diện quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng Nhật Bản - Việt Nam

Sau lễ đón chính thức được tổ chức trọng thể vào sáng 19-10, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã tiếp Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide. Trước đó, Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide đã hội đàm với Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc; hội kiến với Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân; làm việc với Chủ tịch Nhóm nghị sĩ hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản Phạm Minh Chính...

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

Nhà Bè tiến đến ứng dụng AI, ảnh viễn thám phục vụ người dân, quản lý tài nguyên

Bên cạnh triển khai thành công việc công khai các giấy phép xây dựng do UBND huyện cấp lên ứng dụng "Nhà Bè trực tuyến" (thuộc chương trình “Xây dựng đô thị thông minh gắn với cải cách hành chính giai đoạn 2020-2025”) giúp giám sát trật tự xây dựng vào cuối năm 2019 được tốt hơn, hiện nay Nhà Bè tiến đến việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong đánh giá mức độ hài lòng của tổ chức, doanh nghiệp và người dân tại các cơ quan hành chính, hành chính sự nghiệp và ứng dụng ảnh viễn thám để quản lý xây dựng, tài nguyên… 

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP