Long An: Khởi công xây dựng đường tỉnh 826E thành phần 2

SGGPO

Ngày 29-6, tại xã Long Hậu (huyện Cần Giuộc), UBND tỉnh Long An tổ chức khởi công dự án Đường tỉnh 826E (ĐT.826E) đoạn từ Đường tỉnh 826C đến mép nhựa đường Long Hậu (dự án thành phần 2).

Ông Đặng Hoàng Tuấn, Giám đốc Sở GTVT tỉnh Long An cho biết, ĐT.826E là trục chính kết nối các dự án khu, cụm công nghiệp, các khu đô thị phức hợp nhà ở, giải trí, thương mại và dịch vụ trên địa bàn xã Long Hậu. Trong tương lai, tuyến đường này là tuyến đường kết nối với Quốc lộ 50, trục động lực Tây Nam...

Dự án dự kiến hoàn thành vào cuối quý I-2023.

Long An: Khởi công xây dựng đường tỉnh 826E thành phần 2 ảnh 1 Nghi thức khởi công

Dự án Đường tỉnh 826E được chia thành 2 thành phần. Dự án thành phần 1 gồm các hạng mục: xây dựng cầu Tân Khánh, cầu Bà Đằng và giải phóng mặt bằng với nguồn vốn đầu tư từ ngân sách tỉnh.

Dự án thành phần 2 là hạng mục xây dựng phần đường với nguồn vốn đầu tư từ ngân sách doanh nghiệp đóng góp. Tổng mức đầu tư dự kiến là trên 312 tỷ đồng.

Trước đó, tháng 11-2021, những hạng mục đầu tiên thuộc dự án thành phần 1 của dự án nâng cấp, mở rộng đường ĐT826E có điểm đầu giao với ĐT826C, điểm cuối nối dài vào đường Long Hậu đã được triển khai. Công trình dự kiến hoàn thành trong Quý 3-2022.

NGỌC PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chống ùn tắc sân bay Tân Sơn Nhất: Phải “uống thuốc” đủ liều

Chống ùn tắc sân bay Tân Sơn Nhất: Phải “uống thuốc” đủ liều

Hiện mỗi năm, sân bay Tân Sơn Nhất (TSN) vận chuyển đạt 50 triệu hành khách, vượt gần gấp đôi so với quy hoạch, vì thế, trong và ngoài sân bay thường xuyên xảy ra ùn tắc giao thông. Để giải quyết tình trạng này, các giải pháp phải được thực hiện đồng bộ, như “con bệnh” cần được “uống thuốc” đủ liều.

Quy hoạch

Phát huy vai trò của bí thư cấp ủy trong giải phóng mặt bằng

Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo giải phóng mặt bằng (GPMB) tỉnh Thừa Thiên - Huế thời gian qua đã tập trung chỉ đạo điều hành quyết liệt và có hiệu quả công tác bồi thường, GPMB các dự án trên địa bàn, góp phần quan trọng thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Bút Sài Gòn

Sự kiện & Bình luận

Đừng để xã hội hóa nửa vời

Chỉ trong vòng 2 năm (2019-2020), TPHCM đã tăng tốc đầu tư cho nhiều cơ sở, công trình thể dục thể thao (TDTT) như Trung tâm TDTT quận 12 có diện tích 5.000 m2 với quy mô hơn 1.000 chỗ ngồi, Trung tâm TDTT quận Gò Vấp được thiết kế mới trên 1.500 chỗ ngồi, Trung tâm Thể thao đa năng quận 1 hơn 2.000 m2, sân vận động Gia Định thuộc Trung tâm TDTT quận Bình Thạnh cũng được đầu tư xây dựng trên 37.000 m2 có sân bóng đá, khán đài có mái che… 
" />