Louis van Gaal: Tôi muốn gì Rooney đều biết

HLV Louis van Gaal tiết lộ mối quan hệ giữa ông và tiền đạo Wayne Rooney là niềm tin tuyệt đối, mọi ý tưởng ông đều bàn bạc với người đội trưởng và luôn lắng nghe những tư vấn từ anh.

Vị chiến lược gia 64 tuổi người Hà Lan có biệt danh “Tulip sắt”, nói lên ông là một nhà cầm quân rất nghiêm khắc thậm chí là độc đoán. Tuy nhiên, những tiết lộ mới đây về mối quan hệ giữa ông và Rooney khiến giới quan sát phải bất ngờ: “Tôi biết rõ những gì mình muốn, nhưng tôi là một người đàn ông cởi mở. Tôi tin tưởng tuyệt đối vào Wayne và tôi nghĩ cậu ấy cũng tin tưởng tôi như vậy. Khi Wayne đến để nói chuyện, tôi luôn chú ý lắng nghe. Tôi thật sự thích sự tự tin của Wayne, cậu ấy luôn nói những điều mọi cầu thủ khác không ai nói với tôi. Điều đó thật sự khiến bầu không khí trong phòng thay đồ rất tốt đẹp. Chúng tôi đã trao đổi với nhau rất nhiều, từ lựa chọn đội hình thi đấu cho đến vấn đề về nhà bếp cũng như những góp ý về các thành viên khác trong ban huấn luyện... Chúng tôi trao đổi với nhau về mọi thứ”.

Louis van Gaal trao đổi khá thân mật với đội phó Michael Carrick.

Thời gian qua có ý kiến cho rằng sự “tàn nhẫn” trong cách xử lý độc đoán của Van Gaal - một lý do khiến Pedro lo lắng đã chọn Chelsea khi rời Barcelona - vẫn không hề thay đổi, đặc biệt khi tuổi ông hiện đã lớn. Nhưng Van Gaal thoải mái bày tỏ: “Tôi là người cởi mở hơn so với bất kỳ HLV nào khác. Tôi cởi mở với mọi cầu thủ, với các nhân viên truyền thông của CLB cũng như với các phương tiện truyền thông. Tôi thật sự ngạc nhiên khi mọi người nói tôi quá độc đoán. Tôi đúng là có những triết lý riêng và luôn kiên định với mục tiêu của mình. Tuy nhiên, tôi sẵn sàng thay đổi nếu một ai đó nói với tôi về những ý tưởng tốt đẹp hơn. Tôi là một người luôn sẵn sàng thay đổi vì những điều đúng đắn”.

Van Gaal đã thay máu đội hình mà Sir Alex Ferguson để lại, nhưng ông cũng cho thấy mình không quá tàn nhẫn như đánh giá. Ngoài Rooney, Michael Carrick thì Chris Smalling cũng đang là một nhân tố rất được ông tín nhiệm. Cầu thủ 25 tuổi đang có mùa giải bước ngoặt trong sự nghiệp, khi anh được HLV Louis van Gaal trao cho bản hợp đồng mới 4 năm, được chọn là trung vệ số 1 của Quỷ đỏ cũng như vai trò đội trưởng số 3 sau Wayne Rooney và Michael Carrick. Van Gaal vừa xác nhận: “Tôi đã chọn Smalling là đội trưởng số 3 của mình từ lâu. Tôi luôn tin tưởng Smalling và tin cậu ấy sẽ còn phát triển hơn nữa về trình độ và thái độ của mình…”.

Sơn Nguyễn

Các tin, bài viết khác