Lượng hồ sơ giải quyết tăng 120%

Sau bài Ứng dụng CNTT cấp phép - Ngồi nhà, rà chuột là xong

(SGGP).- Sở Kế hoạch - Đầu tư TPHCM vừa thống kê cho biết, sau bài báo Ứng dụng CNTT cấp phép - Ngồi nhà, rà chuột là xong đăng trên Báo SGGP số ra ngày 4-3-2015, số lượng hồ sơ cấp mới tăng lên 25% so với cùng kỳ.

Cụ thể, tổng số hồ sơ đã giải quyết là 46.329, tăng 120,36% so với cùng kỳ. Trong đó, số lượng doanh nghiệp cấp mới đạt 6.899, tăng 25,53% so với cùng kỳ; số lượt thay đổi là 9.325 lượt, tăng 10,5% so với cùng kỳ.

Đặc biệt, số lượng doanh nghiệp đăng ký hẹn giờ nộp hồ sơ qua Tổng đài 1080 trong tháng 3-2016 tăng 128% so với số lượng đăng ký của tháng trước, đạt 5.120 lượt doanh nghiệp; tháng 4 tăng 78%. Số doanh nghiệp được hỗ trợ soạn hồ sơ trong tháng 3 cũng tăng lên đến 208% so với tháng trước, đạt 1.406 hồ sơ; tháng 4 tăng gần 100%.

Lãnh đạo Sở Kế hoạch - Đầu tư cũng cho biết, giữa tháng 5 sở sẽ tiếp tục triển khai rút ngắn thời gian giải quyết hồ sơ cho doanh nghiệp. Cụ thể, nếu hiện nay muốn thành lập doanh nghiệp thì người dân phải đến Phòng Đăng ký kinh doanh ít nhất 6 - 8 lần để làm thủ tục, đăng ký mẫu con dấu và đăng ký tài khoản ngân hàng, thì nay hoạt động này đã được rút gọn. Phòng Đăng ký kinh doanh sẽ liên kết thực hiện thí điểm với một số ngân hàng thương mại giúp doanh nghiệp đăng ký số tài khoản ngân hàng ngay khi đăng ký thành lập doanh nghiệp. Khi được tiếp nhận hồ sơ thành lập hợp lệ, doanh nghiệp sẽ chọn một trong các ngân hàng thí điểm để đăng ký tài khoản và ghi nhận thông tin tài khoản vào hồ sơ thành lập doanh nghiệp. Đến ngày thứ 3 kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ, thông tin giấy phép sẽ được gửi đến doanh nghiệp qua thư điện tử có gửi đính kèm mẫu thông báo mẫu con dấu. Doanh nghiệp nhận email và chủ động làm mẫu con dấu trước theo quy định, người đại diện theo pháp luật ký tên và đóng mẫu dấu vào thông báo. Hôm sau, doanh nghiệp sẽ nhận được toàn bộ kết quả 1 lần.

Như vậy, doanh nghiệp chỉ đến Phòng Đăng ký kinh doanh 1 - 2 lần và hồ sơ sẽ được giải quyết trong vòng 3 - 4 ngày cho cả 3 thủ tục, rút ngắn được một nửa thời gian và nhiều lần đi lại cho doanh nghiệp.

HÀN NI

Các tin, bài viết khác

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Linh hoạt thị trường, giữ đà tăng trưởng

Các doanh nghiệp ngành chế biến lương thực - thực phẩm đang thực hiện nhiều giải pháp trong bối cảnh chi phí đầu vào tăng cao và sự cạnh tranh hàng ngoại nhập ngày càng gay gắt.

Chương trình bình ổn thị trường

Chủ động ứng phó với phòng vệ thương mại

Các biện pháp phòng vệ thương mại (PVTM) là một thực tế phổ biến trên thế giới, trong bối cảnh tự do hóa thương mại mà doanh nghiệp (DN) sớm hay muộn cũng sẽ phải đối diện. Đây là thông tin đưa ra tại hội thảo “Hiệp định Thương mại tự do và biện pháp phòng vệ thương mại: Cơ hội và thách thức đối với DN Việt Nam” tổ chức ngày 27-11 tại TPHCM.

Quy hoạch kiến trúc

TPHCM hoàn thiện quy hoạch kiến trúc đô thị

TPHCM hiện chưa có Chương trình Phát triển đô thị đến năm 2025 để làm cơ sở phân loại đô thị theo Nghị quyết 1210/2016/UBTVQH13. Nguyên do, Chương trình Phát triển đô thị TPHCM chủ yếu dựa trên Quy hoạch chung xây dựng TPHCM đến năm 2025, nhưng Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung này đang được rà soát, điều chỉnh.