Mang di sản đến trường học

SGGP
Nhằm kết nối các nhà nghiên cứu, người làm công tác giáo dục, văn hóa nghệ thuật… cùng quan tâm lịch sử để phát huy giá trị lịch sử Việt Nam trên nhiều lĩnh vực, vào lúc 8 giờ 30, ngày 23-11 tại Trường THPT Bùi Thị Xuân (TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng), Trung tâm Lưu trữ Quốc gia IV phối hợp với Cục Văn thư và lưu trữ Nhà nước, Sở GD-ĐT tỉnh Lâm Đồng tổ chức sự kiện “Di sản với học đường”. 

Triển lãm thực tế ảo thiên hùng ca sử Việt

Triển lãm thực tế ảo thiên hùng ca sử Việt

Chương trình giới thiệu tới người xem công nghệ 360 VR; qua đó, người tham dự có thể cảm nhận và nhìn thấy các hình ảnh, tư liệu lịch sử đang lưu trữ tại Trung tâm Lưu trữ Quốc gia IV một cách chân thực và sống động nhất.

Ngoài việc ra mắt tên miền: www.mocban.vn, chương trình còn tổ chức giao lưu cùng những nhà nghiên cứu, nhà văn hóa, các nghệ sĩ, doanh nhân như nhà sử học Dương Trung Quốc, biên kịch Ngọc Bích và đạo diễn Lý Minh Thắng (đại diện cho đoàn phim Quỳnh Hoa Nhất Dạ), đại diện diễn đàn Việt Sử Kiêu Hùng…

Trung tâm lưu trữ IV hiện đang bảo quản khối mộc bản Triều Nguyễn, được UNESCO công nhận là “Di sản tư liệu” thuộc chương trình “Ký ức thế giới”, trở thành “Di sản tư liệu thế giới đầu tiên của Việt Nam”, với những giá trị đặc biệt về nội dung lịch sử và nghệ thuật chế tác, lưu giữ.

QUỲNH YÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ai là người làm cho đất nước giàu, nếu không phải là người Việt Nam

Ai là người làm cho đất nước giàu, nếu không phải là người Việt Nam

Việt Nam muốn trở thành “con rồng, con hổ” thì 20 năm tới đây phải duy trì tăng trưởng 7,5%/năm, liệu chúng ta có làm được không? Ai là người làm cho đất nước giàu, nếu không phải là người Việt Nam. Bạn bè quốc tế cũng chỉ đến giúp khi chúng ta còn khát khao giàu mạnh.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Đại học Quốc gia TPHCM: Tiên phong góp sức cho cộng đồng

Không chỉ là đầu tàu của hệ thống giáo dục đại học trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, trong suốt quá trình phát triển, Đại học (ĐH) Quốc gia TPHCM đã có rất nhiều đóng góp cho các địa phương trong phát triển về đào tạo, nghiên cứu khoa học cũng như phát triển kinh tế - xã hội. 

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Thiên sứ giữa đời thường

Không có nhiều danh hiệu, thành tích vì học trò đa phần đều đặc biệt, dạy học chủ yếu bằng tình thương và sự đồng cảm, vì mỗi học sinh có khả năng nhận thức khác nhau, ba giáo viên được trao Giải thưởng Võ Trường Toản năm nay đại diện cho hàng trăm thầy, cô giáo đang ngày đêm mang lại nguồn sáng, mở thêm cánh cửa vào đời cho những học sinh kém may mắn.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.