Từ khóa: #trường học

Bàn giao thêm 5 điểm trường mới tại khu vực miền núi phía Bắc

Bàn giao thêm 5 điểm trường mới tại khu vực miền núi phía Bắc

Quỹ Từ thiện Cargill Cares vừa bàn giao thêm 5 điểm trường mới tại khu vực vùng cao các tỉnh miền núi phía Bắc, trong đó có 4 tỉnh: Điện Biên, Cao Bằng, Yên Bái và Hà Giang, nơi sinh sống của đồng bào các dân tộc thiểu số, thuộc nhóm các tỉnh nghèo nhất nước. 
Nâng cao trách nhiệm công vụ

Nâng cao trách nhiệm công vụ

UBND huyện Hóc Môn (TPHCM) đang hoàn tất các thủ tục để khởi công, đầu tư xây dựng các công trình giao thông, thể dục thể thao và trường học… phục vụ người dân trên địa bàn, với nguồn kinh phí thực hiện khoảng 200 tỷ đồng từ việc vận dụng cơ chế, chính sách đặc thù theo Nghị quyết 54 của Quốc hội.
Lớp học cồng chiêng của Trường THCS Bán trú dân tộc thiểu số Tu Mơ Rông do nghệ nhân A Khênh trực tiếp dạy

Đưa cồng chiêng vào trường học

Để tiếng chiêng còn ngân vang mãi ở núi rừng Tây Nguyên, thời gian qua, trường học ở các tỉnh Đắk Lắk, Kon Tum mở nhiều lớp học, chương trình ngoại khóa để đưa nhạc cụ dân tộc vào giảng dạy cho học sinh. Hoạt động này không chỉ thắp lửa đam mê cho lớp trẻ mà còn giữ gìn bản sắc văn hóa truyền thống của dân tộc.
Đà Nẵng hiện có 38 cơ sở đào tạo về lĩnh vực công nghệ thông tin. Ảnh: XUÂN QUỲNH

Đà Nẵng: Giải bài toán về nguồn nhân lực công nghệ thông tin

Ngày 30-11, Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư Đà Nẵng (IPA Đà Nẵng) tổ chức Tọa đàm Phát triển nguồn nhân lực công nghệ thông tin tại TP Đà Nẵng. Trong đó nhấn mạnh, nếu không giữ chân được nhân lực thì sẽ thua trong cuộc chiến toàn cầu hóa.

Rà soát việc đảm bảo an toàn thực phẩm tại các cơ sở giáo dục

Rà soát việc đảm bảo an toàn thực phẩm tại các cơ sở giáo dục

Chiều 24-11, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch và phục hồi kinh tế TPHCM họp báo cung cấp thông tin về các vấn đề kinh tế - xã hội và công tác phòng, chống dịch trên địa bàn thành phố. Đồng chí Phạm Đức Hải, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM, chủ trì buổi họp báo.
Quảng Ngãi: Kiểm tra tình hình thu, chi đầu năm học, xử lý trường hợp thu sai quy định

Quảng Ngãi: Kiểm tra tình hình thu, chi đầu năm học, xử lý trường hợp thu sai quy định

Nhằm giảm bớt khó khăn cho người học, cha mẹ người học, các cơ sở giáo dục không được gộp các khoản thu và đóng góp vào đầu năm học. Đây là nội dung trong văn bản hướng dẫn thực hiện các khoản thu tại các cơ sở giáo dục công lập trong tỉnh Quảng Ngãi năm học 2022-2023 của Sở GD-ĐT.
TPHCM rà soát công tác an toàn trường học

TPHCM rà soát công tác an toàn trường học

Các trường cần quan tâm rà soát công tác an toàn trường học đối với các hạng mục công trình trong lớp học, phòng bộ môn, phòng chức năng, nhà thi đấu đa năng, sân bãi tập, khu vực hành lang, cầu thang và các trang thiết bị an toàn phòng cháy chữa cháy, thoát hiểm thoát nạn.
Nam học sinh được đưa vào bệnh viện cấp cứu

Ngã từ tầng 2 trường học, một học sinh lớp 3 nhập viện cấp cứu

Trưa 22-9, Chủ tịch UBND xã Ích Hậu (huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh) Nguyễn Xuân Quân cho biết, sáng cùng ngày, một em học sinh lớp 3 trong khi đang chơi tại khu vực lan can tầng 2 của Trường Tiểu học Ích Hậu thì bất ngờ bị trượt chân rơi xuống đất, dẫn tới đa chấn thương phải nhập viện cấp cứu.