Máy bay chiến đấu Malaysia mất tích sau 30 phút cất cánh

SGGPO
Chiếc Hawk 108 được cho là mất tích ở phía Bắc Kuantan, gần ranh giới bang Pahang-Terengganu sáng nay 15-6 sau khi cất cánh từ căn cứ không quân Kuantan.

Không quân Hoàng gia Malaysia (RMAF) thông báo, chiếc máy bay chiến đấu Hawk 108 cất cánh từ căn cứ không quân Kuantan vào lúc 11 giờ và bị mất liên lạc lúc 11 giờ 30.

RMAF đã mở một chiến dịch tìm kiếm cứu hộ.

Trên Twitter, Bộ trưởng Quốc phòng Malaysia Hishammuddin Hussein đã bày tỏ quan tâm vụ việc và cầu nguyện cho sự an toàn của các phi công.

Hawk là loại máy bay chiến đấu nhẹ và huấn luyện cao cấp do hãng BAE Systems của Anh sản xuất, với phiên bản Hawk 108 và Hawk 208 dành cho RMAF.

RMAF trang bị máy bay chiến đấu Hawk từ năm 1996 và hiện có 8 chiếc Hawk 108, 16 chiếc Hawk 208, theo News Straits Times.

RMAF cho biết, lúc 14 giờ 30, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thi thể 2 phi công Mejar Yazmi Mohamed Yusof, 39 tuổi, và Mejar Hasri Zahari, 31 tuổi.

Tuy nhiên, vẫn chưa tìm thấy chiếc máy bay chiến đấu Hawk 108.

GIA HY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nga xuất khẩu dầu Ural với giá âm

Nga xuất khẩu dầu Ural với giá âm

Theo hãng tin Argus, các nhà cung cấp lo rằng nếu giai đoạn giá thấp như hiện nay tiếp tục kéo dài, lợi nhuận bán dầu sẽ bằng 0 hoặc thậm chí âm. 

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc “sốt”, thế giới lo

Dịch nCoV xảy ra đúng vào lúc kinh tế Trung Quốc đang tăng trưởng chậm lại, nợ công tăng lên, tiêu thụ nội địa chững lại và chính sách thuế quan của Mỹ đè nặng. Nếu dịch bệnh không được kiểm soát sớm, kinh tế của Trung Quốc chắc chắn bị ảnh hưởng và điều này sẽ tác động tiêu cực đến kinh tế toàn cầu.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Covid-19 chặn dòng smartphone thế hệ mới

Mỗi mùa thu, Mazen Kourouche lại đến Apple Store lớn nhất Sydney (Australia) và xếp hàng hàng giờ để trở thành một trong những người đầu tiên trên thế giới sở hữu chiếc iPhone đời mới nhất. 

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP