Máy bay vận tải đâm vào nhà dân ở Congo, 7 người thiệt mạng

(SGGPO).- Do thời tiết xấu, một máy bay vận tải cỡ lớn hạ cánh ở TP Mbuji-Mayi, miền Trung Cộng hòa Dân chủ Congo, đã chạy quá đường băng và đâm vào nhà dân làm ít nhất 7 người thiệt mạng.

Máy bay đâm vào khu vực nhà dân sau khi chạy quá đường băng khoảng 500m (Ảnh: BNO News)

AP dẫn nguồn Đài phát thanh Top Congo FM cho biết, chiều 24-12 (giờ địa phương), sau nhiều lần tìm cách hạ cánh, cuối cùng máy bay đã tiếp đất ở khoảng giữa đường băng rồi chạy quá đầu cuối đường băng khoảng 500m, đâm vào khu vực nhà dân gần sân bay, phá hủy nhiều ngôi nhà.

Ít nhất 7 người trong các ngôi nhà bị máy bay đâm vào đã thiệt mạng. Chiếc máy bay Airbus A310-300F của hãng vận tải đường không tư nhân Services Air chỉ bị hư hại nhẹ, 4 thành viên phi hành đoàn không bị thương.

Thống đốc tỉnh Alphonse Ngoyi Kasanji cho biết một cuộc điều tra đã được mở.

Mbuji-Mayi nằm cách thủ đô Kinshasa khoảng 940km về phía Đông Nam, là thủ phủ tỉnh Kasai-Oriental nổi tiếng với các mỏ kim cương ở quốc gia Trung Phi này.

THIỆN NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trận mưa lớn gây ngập lụt ở Jakarta, Indonesia, ngày 2-1-2020. Ảnh: REUTERS/Willy Kurniawan

Indonesia rắc muối vào đám mây, ngăn mưa gây lũ lụt

Reuters đưa tin, Cơ quan Đánh giá và Ứng dụng công nghệ (BPPT) của Indonesia đã phối hợp với lực lượng không quân nước này áp dụng công nghệ điều chỉnh thời tiết, bằng cách sử dụng máy bay rắc muối vào các đám mây tại khu vực có thể xảy ra mưa, nhằm giảm nguy cơ xảy ra lũ lụt.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Gạch hấp thu năng lượng

Một nhóm nghiên cứu độc lập ở Hungary vừa công bố sản xuất thành công các viên gạch có thể hấp thu năng lượng. Loại gạch đặc biệt này có thể cung cấp năng lượng cho các tòa nhà và thiết bị điện tử thông qua bước chân của mọi người (ảnh). Bạn càng đi trên các tấm pin Mặt trời, chúng càng tạo ra nhiều năng lượng.