Máy Corona - Giải pháp phòng chống ngộ độc thực phẩm

Ngoài việc rửa rau bằng nước muối, thuốc tím và các dung dịch rửa rau quả. Hiện nay còn có phương pháp rửa rau quả, thực phẩm bằng sục khí ozone (O3) bằng máy Corona (ảnh) làm sạch thực phẩm tươi sống. Ưu điểm của việc khử trùng bằng ozone là không sử dụng bất kỳ một hóa chất nào, vì vậy không để lại các dư lượng hóa chất trên thực phẩm sau khi rửa. Trong khi đó, ozone là chất có khả năng ôxy hóa cực mạnh nên khi tiếp xúc với các phân tử thuốc bảo vệ thực vật sẽ bẻ gãy các phân tử này.

Mặt khác, vì là một chất khí không bền nên ozone không tồn tại lâu trong không khí mà nhanh chóng chuyển hóa thành khí ôxy giúp rau quả và thực phẩm tươi lâu hơn. Theo kỹ sư Lê Quốc Hùng, máy Corona dùng để diệt trứng sán, thuốc trừ sâu, vi khuẩn, nấm mốc… trên rau quả và các loại thức ăn tươi sống khác. Qua thực tế thử nghiệm cho thấy, máy có thể giúp phân hủy trên 99,7% các loại nông dược tích tụ trên rau quả và 100% vi khuẩn”.

Sản phẩm hiện đang bán với giá 990.000đ/sản phẩm (giao hàng tận nơi). Để biết thêm thông tin, người tiêu dùng có thể liên hệ Công ty OBM, ĐT: (08) 6127266-6127315 hoặc 0905525630 gặp chị Ngọc Vân, Trưởng phòng Thương mại

THANH VÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đại diện Bộ KH-CN tặng hoa cho các giảng viên

Sihub khởi động chương trình đào tạo IPO cho Startup

Chương trình đào tạo IPO  (Initial Public Offering - Phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng) với 14 chuyên đề được xây dựng trên cơ sở tham khảo chương trình các nước, ý kiến của chuyên gia hàng đầu Việt Nam...

Sản phẩm công nghệ

SmartWatch GT 2 Pro với lượng pin ấn tượng, gần 15 ngày

SmartWatch Huawei GT 2 Pro với thời lượng pin liên tục lên đến 2 tuần, sở hữu chất liệu và thiết kế cao cấp, cùng hơn 100 chế độ tập luyện thể thao chuyên nghiệp bao gồm golf, chính thức có mặt tại Việt Nam với hai phiên bản Dây Silicon Đen và Dây Da Xám với giá lần lượt 8.990.000 đồng và 9.490.000 đồng.

Câu chuyện công nghệ

Doanh nghiệp Việt Nam sẽ tăng chi cho "đám mây"

Theo kết quả từ cuộc khảo sát của Viện Giá trị Doanh nghiệp IBM (IBV), các giám đốc điều hành doanh nghiệp tại Việt Nam đang ngày càng quan tâm tới kế hoạch đầu tư một cách chiến lược và khả năng của nền tảng đa đám mây lai nhằm thúc đẩy chuyển đổi kinh doanh và mở khóa giá trị tiềm tàng của doanh nghiệp.

Thị trường - chính sách

FPT Retail vào Top 10 Công ty Bán lẻ uy tín nhất Việt Nam

Đây là năm thứ tư liên tiếp FPT Retail góp mặt trong Top 10 Công ty uy tín ngành Bán lẻ. Top 10 bảng xếp hạng năm nay vẫn được phân thành hai nhóm gồm nhóm hàng tiêu dùng nhanh và nhóm siêu thị và hàng lâu bền, điện máy, điện lạnh, vàng bạc.