Vụ làm thẻ tín dụng giả rút 800 triệu đồng

Máy in thẻ ATM giả được mua ở một nước Trung Đông

Ngày 1-1, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an cho biết, cơ quan này vừa thu giữ thêm một máy in thẻ ATM giả các loại thẻ như MasterCard, VisaCard, Amex để rút trộm tiền của các ngân hàng tại một địa chỉ trên đường Nguyễn Văn Cừ, quận 5 TPHCM.

Chủ nhân của chiếc máy này chính là Tô Phúc Hậu người vừa bị bắt khẩn cấp do liên quan đến đường dây làm thẻ ATM giả vào ngày 30-12-2005.

Tại CQĐT, Hậu khai nhận, chiếc máy in thẻ ATM giả được Hậu đặt mua của một công ty có trụ sở ở Trung Đông thông qua dịch vụ bán hàng trên mạng Internet.

Hậu trả tiền cho công ty này bằng cách chuyển tiền qua ngân hàng rồi nhờ người thân mang máy về TPHCM. Khi vụ việc bị CQĐT Bộ Công an phát hiện, bắt giữ một số đối tượng tại Hà Nội và TPHCM, Hậu đem gởi chiếc máy “in tiền” này một người bạn trên đường Nguyễn Văn Cừ, quận 5 TPHCM.

NG.V.

Thông tin liên quan:

Bắt khẩn cấp thêm 1 đối tượng

Bắt thêm 3 người liên quan đến vụ rút tiền bằng thẻ ATM giả

Dùng thẻ ATM giả rút 800.000.000 đồng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Vụ án

Ông Tề Trí Dũng tham ô tiền thù lao, khen thưởng tại Sadeco

Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an TPHCM vừa hoàn tất kết luận điều tra, làm rõ những sai phạm của ông Tề Trí Dũng (cựu Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Phát triển công nghiệp Tân Thuận - gọi tắt là IPC, cựu Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Phát triển Nam Sài Gòn - gọi tắt là Sadeco) trong việc gây thất thoát cho Sadeco hơn 5 tỷ đồng.