Men vi sinh thế hệ mới: Ngăn chặn các bệnh đường ruột

Đường ruột đảm trách chức năng tiêu hóa dinh dưỡng nuôi cơ thể. Trong đường ruột có vi khuẩn cộng sinh góp phần quan trọng cho chức năng tiêu hóa và giúp cân bằng hệ vi khuẩn ruột, khống chế vi khuẩn gây hại. Đặc biệt, vi khuẩn cộng sinh còn có vai trò phòng vệ và đề kháng bệnh tật giúp cho cơ thể khỏe mạnh, bởi vì 70-80% hệ thống miễn dịch của cơ thể (sản sinh ra IgA) được đặt tại thành ruột, nên sự thiếu hụt vi khuẩn có lợi có thể phá hủy hệ thống miễn dịch này.

Nhiều khách hàng được giới thiệu sản phẩm men vi sinh thế hệ mới

Những yếu tố như căng thẳng, không đảm bảo an toàn thực phẩm và môi trường, dùng thuốc kháng sinh, dùng bia rượu… làm ảnh hưởng trực tiếp lên hệ tiêu hóa, làm rối loạn hệ vi khuẩn ruột.

Tình trạng rối loạn lâu dài còn ảnh hưởng đến nhiều cơ quan khác, thậm chí tạo yếu tố gây ung thư. Bổ sung men vi sinh – vi khuẩn có lợi giúp lập lại cân bằng và bảo vệ đường ruột, tăng cường sức khỏe và hạn chế bệnh tật.

Trong đời sống, các sản phẩm men vi sinh thông thường hiện hữu rất nhiều - trong thực phẩm như: kim chi, dưa chua, phomat, sữa chua... hay trong dược phẩm, tuy nhiên nhiều loại tỏ ra không hiệu quả rõ rệt khi sử dụng với mục đích điều trị rối loạn đường ruột vì chúng khó sống khi bảo quản, chết hầu hết khi bị tác động bởi acid dạ dày và muối mật.

Mới đây, các nhà nghiên cứu dược phẩm đã bào chế thành công dòng sản phẩm công nghệ bao kép hai lớp với bên trong lớp protein và bên ngoài lớp polysaccharide. Đây là thế hệ sản phẩm mới nhất, khắc phục tốt nhược điểm các thế hệ cũ. Công nghệ bao kép giúp vi khuẩn sống tốt khi bảo quản, qua được hàng rào dạ dày và muối mật và tại ruột được phóng thích tốt.

Sản phẩm công nghệ mới này đã có mặt tại Việt Nam với 2 loại: Kidlac (dành cho trẻ em) và Lacclean Gold (dành cho người lớn). Sử dụng công nghệ bao kép, sản phẩm này đã phát huy  tối đa tác dụng men vi sinh, giúp nhanh chóng tái lập cân bằng và giảm các triệu chứng khi bị rối loạn đường ruột: tiêu chảy, viêm ruột, chướng sình bụng, phân sống, rối loạn chức năng tiêu hóa..., cải thiện tốt cả với những rối loạn nặng mãn tính như táo bón, viêm đại tràng, không uống được sữa do không dung nạp lactose, kém hấp thu dinh dưỡng.

Sản phẩm đạt tính an toàn cao vì thành phần chính là những chủng vi khuẩn thường trú có lợi cho đường ruột, đã được các tổ chức y tế thế giới công nhận (WHO/FAO, GRASS).

Chúng ta có thể sử dụng khi cần thiết như là liệu pháp chữa trị hay dùng thường xuyên và lâu dài như một loại thực phẩm bổ sung có tác dụng phòng ngừa và bảo vệ sức khỏe

Các tin, bài viết khác

Tư vấn dinh dưỡng

Tạo nền tảng vững chắc sức khoẻ cho trẻ trước thềm năm học mớ

Năm học mới cũng là thời điểm giao mùa với những sự thay đổi thất thường về thời tiết. Đây là thời điểm có nhiều dịch bệnh đối với trẻ em, trẻ dễ bị ốm hơn các thời điểm khác trong năm. Nếu cơ thể trẻ không có sức đề kháng tốt, nguy cơ nhiễm bệnh và bị ốm sẽ cao hơn. Do vậy, bố mẹ cần chuẩn bị nền tảng tốt sức khoẻ cho trẻ cũng là giải pháp giúp trẻ có được kết quả học tập tốt hơn.