Sáng nay, Hà Nội

Mít tinh trọng thể kỷ niệm 34 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước

(SGGP-12G).- Lễ mít tinh kỷ niệm 34 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước đã được tổ chức trọng thể sáng nay, 28-4, tại Cung Văn hóa Hữu Nghị (Hà Nội). Tham dự buổi lễ có Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh, nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười, Lê Khả Phiêu; nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương; nguyên Chủ tịch QH Nguyễn Văn An, Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị cùng nhiều đồng chí lãnh đạo và nguyên lãnh đạo cao cấp khác của Đảng và Nhà nước.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thế Thảo, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND TP Hà Nội bày tỏ lòng thành kính tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sĩ, đồng chí, đồng bào đã anh dũng hy sinh trong cuộc cách mạng giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước; biết ơn sâu sắc và ghi nhận công lao cống hiến của các thế hệ nhân dân lao động trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

Đồng chí thẳng thắn nhìn nhận, những khó khăn trước mắt do tác động xấu của cuộc khủng hoảng tài chính, kinh tế thế giới cũng đã ảnh hưởng tới tình hình kinh tế – xã hội của TP Hà Nội; song ông khẳng định, thành phố đã đề ra và đang quyết liệt thực hiện nhiều giải pháp nhằm ngăn chặn suy giảm kinh tế, bảo đảm an sinh xã hội; duy trì tăng trưởng hợp lý và bền vững. Đặc biệt, TP sẽ tập trung nguồn lực đẩy mạnh các hoạt động văn hóa xã hội, chuẩn bị thật tốt cho đại lễ kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long – Hà Nội. 

BÌNH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Củng cố niềm tin của Nhân dân đối với Đảng, Nhà nước và chế độ

Nhờ xác định và thực hiện tốt các khâu đột phá, trong nhiệm kỳ Đại hội XII, các địa phương trong cả nước đã giải quyết được 50.748 vụ việc nổi cộm, tồn đọng, gây bức xúc dư luận xã hội, thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội, củng cố niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước.

Xây dựng Đảng

Đẩy mạnh xây dựng tổ chức Đảng trong chung cư

TPHCM có nhiều chung cư với quy mô vài trăm đến hàng ngàn cư dân sinh sống. Thời gian qua, nhiều chi bộ chung cư được thành lập và từng bước hoàn thiện hệ thống tổ chức chính trị - xã hội trong chung cư.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

Tháo gỡ cho cán bộ không chuyên trách cấp phường, xã

Việc thực hiện chủ trương tinh giản biên chế, cắt giảm số lượng cán bộ không chuyên trách ở cấp phường, xã, thị trấn đã gây không ít khó khăn cho các địa phương tại TPHCM trong thực hiện nhiệm vụ và chính các cán bộ không chuyên trách. Trong các đợt tiếp xúc cử tri vừa qua, chăm lo cho cán bộ cấp cơ sở cũng là vấn đề được cử tri ở nhiều nơi đề cập, kiến nghị HĐND TPHCM và Quốc hội phải quan tâm tháo gỡ.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP