Mở 29 tài khoản thao túng cổ phiếu, bị phạt 550 triệu đồng

Bà Lương Thị Thu (địa chỉ 200 Quang Trung, Hà Nội) vừa bị Ủy ban Chứng khoán Nhà nước xử phạt vi phạm hành chính về hành vi thao túng cổ phiếu với số tiền 550 triệu đồng. 

Cụ thể, bà Thu đã sử dụng nhiều tài khoản để liên tục mua bán, tạo cung cầu giả tạo, thao túng cổ phiếu. Trong khoản thời gian từ tháng 12-2015 đến 10-2016, bà Thu đã sử dụng 29 tài khoản để mua bán, tạo cung cầu giả tạo, thao túng cổ phiếu của Công ty CP Tài Nguyên (mã chứng khoán TNT).

Dù kết quả kiểm tra và các tài liệu có trong hồ sơ, số thu lợi bất hợp pháp từ việc thực hiện hành vi vi phạm là không có, nhưng căn cứ vào Khoản 1 và Khoản 36 Điều 1 Nghị định số 145/2016/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán, thì hành vi tạo nhiều tài khoản nhằm cung - cầu giả là hành vi vi phạm.

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Linh hoạt thị trường, giữ đà tăng trưởng

Các doanh nghiệp ngành chế biến lương thực - thực phẩm đang thực hiện nhiều giải pháp trong bối cảnh chi phí đầu vào tăng cao và sự cạnh tranh hàng ngoại nhập ngày càng gay gắt.

Chương trình bình ổn thị trường

Quy hoạch kiến trúc

Người dân sẽ hưởng lợi từ quy hoạch

 Ngày 5-10, Sở Quy hoạch Kiến trúc TPHCM và Báo SGGP đã tổ chức lễ công bố kết quả và trao giải cuộc thi ý tưởng quy hoạch chung TPHCM. Đây là cuộc thi do UBND TPHCM chỉ đạo thực hiện, Sở Quy hoạch Kiến trúc là đơn vị tổ chức bình chọn, Báo SGGP là đơn vị phối hợp thực hiện công tác truyền thông.