Mở lại đường bay thường lệ đến Australia từ ngày 15-1

Vietnam Airlines vừa cho biết sẽ khai thác trở lại đường bay thường lệ đến Australia từ ngày 15-1.  

Đây là thị trường quốc tế thứ 8 được hãng khôi phục hoạt động chở khách thường lệ sau 7 nước và vùng lãnh thổ là: Hoa Kỳ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Thái Lan, Campuchia và Đài Loan (Trung Quốc).

Các đường bay đến Australia được Vietnam Airlines khôi phục bao gồm: Hà Nội -Sydney, TPHCM - Sydney, TPHCM - Melbourne.

Trong đó, đường bay giữa Hà Nội và Sydney được khai thác với tần suất 1 chuyến/tuần. Chặng bay từ Hà Nội khởi hành vào thứ 7 và chặng bay từ Sydney khởi hành vào thứ 2.

Hai đường bay còn lại giữa TPHCM và Sydney, Melbourne được khai thác với tần suất 2 chuyến/tuần. Trong đó, chặng bay từ TPHCM đến Sydney khởi hành vào thứ 5, chủ nhật; chiều ngược lại khởi hành vào thứ 3, thứ 7.

Chặng bay từ TPHCM đến Melbourne khởi hành vào thứ 3, thứ 5; chiều ngược lại khởi hành vào thứ 5, thứ 7.

Hiện Vietnam Airlines đã chính thức mở bán vé các chuyến bay giữa Việt Nam và Australia trên toàn hệ thống, bao gồm website, ứng dụng di động, phòng vé và đại lý của hãng.

Trước khi mua vé, hành khách cần chủ động tìm hiểu thông tin và đảm bảo đáp ứng các quy định về nhập cảnh tại điểm đến như yêu cầu khai báo y tế, xét nghiệm Covid-19, tình trạng tiêm chủng hoặc khỏi bệnh Covid-19, nơi lưu trú tại điểm đến, thời gian theo dõi sức khỏe…

Vietnam Airlines cũng cho biết sẽ tiếp tục bám sát thị trường để điều chỉnh tần suất phù hợp. Đồng thời, hãng cũng đang tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng và các nước để sớm khôi phục các đường bay quốc tế thường lệ đến châu Âu và Trung Quốc.

Tin cùng chuyên mục