MobiFone chính thức tách khỏi VNPT

(SGGPO).- Thủ tướng Chính phủ vừa có Quyết định số 888/QĐ-TTg phê duyệt Đề án tái cơ cấu Tập đoàn Bưu chính viễn thông Việt Nam (VNPT) giai đoạn 2014 -2015. Quyết định số 888 có hiệu lực từ ngày 10-6-2014.

Theo đó, mạng di động MobiFone, Bưu điện Trung ương và Học viện Công nghệ BC-VT được chuyển nguyên trạng về trực thuộc Bộ Thông tin – Truyền thông (TT-TT). Thủ tướng cũng quyết định điều chuyển các bệnh viên đa khoa, bệnh viện điều dưỡng và phục hồi chức năng thuộc hệ thống bệnh viện bưu điện ở Hà Nội, Hải Phòng và TPHCM, các trường trung học Bưu chính Viễn thông và CNTT tại Hà Nam, Tiền Giang, Thái Nguyên về các địa phương quản lý.

Theo đề án tái cơ cấu VNPT sau khi  thực hiện tách MobiFone và điều chuyển Học viện Công nghệ BC-VT và Bưu điện Trung ương về Bộ TT-TT, VNPT sẽ thành lập Công ty VNPT-Net, công ty VNPT-Media, công ty VNPT-VinaPhone trực thuộc VNPT (không thành lập các tổng công ty). Điểm lưu ý là VNPT-Net là công ty hạch toán phụ thuộc, VNPT-VinaPhone và VNPT-Media là công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên.

Trước đó, Thủ tướng Chính phủ đã giao Bộ TT-TT xây dựng phương án cổ phần hóa MobiFone, làm rõ và kiến nghị việc sử dụng số tiền thu được từ cổ phần hóa, trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt phương án cổ phần hóa công ty này. Thủ tướng cũng chỉ đạo không chuyển quyền đại diện chủ sở hữu phần vốn Nhà nước tại 62 công ty cổ phần nêu trong Đề án và hệ thống vệ tinh VINASAT 1, VINASAT 2 ra khỏi VNPT.

 TRẦN BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ra mắt hệ sinh thái xác thực độ an toàn, uy tín trên không gian mạng

Ra mắt hệ sinh thái xác thực độ an toàn, uy tín trên không gian mạng

Hệ sinh thái tín nhiệm mạng được phát triển nhằm hạn chế, đẩy lùi vấn nạn lừa đảo trên không gian mạng; giảm thiểu quy mô cũng như mức thiệt hại của các cuộc tấn công lừa đảo nhằm vào người dùng Việt Nam; hướng đến bảo vệ người dân trên môi trường mạng, thúc đẩy không gian mạng Việt Nam phát triển an toàn, lành mạnh.

Sản phẩm công nghệ

Câu chuyện công nghệ

Trẻ em tìm kiếm gì trên mạng trong năm 2020-2021?

Nghiên cứu mới về việc bảo đảm an toàn cho trẻ em trên mạng Kaspersky Safe Kids cho thấy trong năm qua, trẻ em quan tâm nhiều hơn đến các hạng mục "phần mềm, âm thanh và video" và "thương mại điện tử", trong khi "phương tiện truyền thông internet" và ''trò chơi máy tính" được quan tâm ít hơn.

Thị trường - chính sách