Mỗi phong trào Đoàn khởi xướng phải có chiều sâu, hiệu quả

Ngày 22-3, nhân dịp kỷ niệm 90 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã gặp gỡ đại diện cán bộ Đoàn các thời kỳ và cán bộ Đoàn tiêu biểu nhận giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2021. Cùng dự có nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết.

Phát biểu tại cuộc gặp mặt, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, Đảng và Nhà nước ta luôn đề cao vai trò, vị trí của thanh niên, luôn xác định thanh niên là lực lượng xung kích của cách mạng; luôn đặt thanh niên ở vị trí trung tâm chiến lược bồi dưỡng, phát huy nhân tố và nguồn lực con người Việt Nam.

Thời gian gần đây, Chính phủ đã ban hành nhiều chủ trương, chính sách để chăm lo lợi ích chính đáng của thanh niên, tạo điều kiện để thanh niên tu dưỡng bản thân, rèn luyện đạo đức cách mạng, đóng góp sức mình vào công cuộc xây dựng, bảo vệ, phát triển đất nước.

Mỗi phong trào Đoàn khởi xướng phải có chiều sâu, hiệu quả ảnh 1 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết cùng các cựu cán bộ Đoàn qua các thời kỳ tại buổi gặp gỡ. Ảnh: VIẾT CHUNG

Nhân dịp này, Thủ tướng đề nghị Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cần quan tâm đầu tư, chăm lo cho đoàn viên thanh niên nhiều hơn nữa, đồng hành với thanh niên trong lập thân, lập nghiệp; tích cực rèn luyện, phát huy trí tuệ và tinh thần xung kích của tuổi trẻ.

Đặc biệt, Đoàn thanh niên phải có cách làm mới, thu hút mọi tầng lớp thanh niên thông qua các hình thức phù hợp, phát huy vai trò nòng cốt chính trị trong các tổ chức thanh niên; vận động, tập hợp đoàn kết đông đảo thanh niên trong và ngoài nước cùng chung tay đưa đất nước tiến vào hàng ngũ các nước tiên tiến, hiện đại, bằng khoa học công nghệ, bằng khát vọng tự cường của lớp trẻ. Thủ tướng yêu cầu, mỗi phong trào được khởi xướng phải có chiều sâu, có hiệu quả, không chỉ ở đoàn viên mà tất cả thanh niên.

- Tối cùng ngày, tại Vĩnh Phúc, Trung ương Đoàn đã tổ chức chương trình tiếp lửa truyền thống “Sáng mãi lửa nhiệt huyết” và trao giải thưởng Lý Tự Trọng cho 98 cán bộ Đoàn tiêu biểu năm 2021.

- Ngày 22-3, Đoàn Khối Dân - Chính - Đảng TPHCM tổ chức kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26-3-1931 - 26-3-2021) và tuyên dương 64 cá nhân đoạt giải thưởng “Sao tháng ba”. Tham dự có các đồng chí: Lê Hòa Bình, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND TPHCM; Võ Ngọc Quốc Thuận, Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối Dân - Chính - Đảng TPHCM.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, đồng chí Võ Ngọc Quốc Thuận biểu dương những thành tích Đoàn Khối Dân - Chính - Đảng TPHCM đã đạt được trong thời gian qua, nhất là các công trình góp phần tham gia cải cách thủ tục hành chính, xây dựng đô thị văn minh. Đồng thời mong muốn từng đoàn viên, thanh niên cảm nhận niềm tự hào và trách nhiệm của mình khi khoác trên mình màu áo xanh thanh niên Việt Nam.

Thay mặt Đảng bộ Khối, đồng chí đặt hàng đoàn viên, thanh niên tham gia hiến kế và tổ chức đa dạng nhiều công trình, phần việc trong thời gian tới. Theo đó, các công trình cần tập trung vào các chương trình đột phá và trọng điểm thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ TPHCM cũng như 2 chương trình trọng tâm Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ Khối đề ra. Đặc biệt là tham gia xây dựng chính quyền đô thị và cải thiện môi trường đầu tư; chủ động trong tham mưu cho lãnh đạo các cấp về cơ chế, chính sách để phát triển TP Thủ Đức. Cùng với đó, đồng chí đề nghị Đoàn Khối và các cơ sở Đoàn quan tâm đổi mới phương thức tuyên truyền, giáo dục theo hướng tăng cường chiều sâu tạo sức lan tỏa trong thế hệ trẻ.

Dịp này, Ban Chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã trao tặng kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ” - phần thưởng cao quý nhất của tổ chức Đoàn ghi nhận và tri ân những đóng góp của 15 đồng chí cán bộ lãnh đạo và cán bộ Đoàn qua các thời kỳ. Đoàn Khối Dân - Chính - Đảng TPHCM cũng tuyên dương 64 gương cán bộ Đoàn tiêu biểu đoạt giải thưởng “Sao tháng ba”.

Tin cùng chuyên mục

Xây dựng Đảng

Cấp ủy quyết liệt chỉ đạo triển khai Nghị quyết 98

Cấp ủy quyết liệt chỉ đạo triển khai Nghị quyết 98

Sau hơn 2 tháng triển khai thực hiện Nghị quyết 98/2023/QH15 của Quốc hội về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TPHCM (Nghị quyết 98), nhiều địa phương của TPHCM đã có kết quả bước đầu. Kết quả đó đến từ sự vào cuộc quyết liệt của các cấp ủy trong lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện Nghị quyết 98, với mục tiêu nhanh chóng đưa nghị quyết vào cuộc sống.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Những người ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và ĐB HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đang bước vào đợt vận động bầu cử. Trao đổi với phóng viên Báo SGGP, bà Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM khẳng định, MTTQ các cấp sẽ hỗ trợ tối đa, tạo điều kiện để các ứng viên có cơ hội được trình bày chương trình hành động của mình. Qua đó, cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng.
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu tiếp nhận quà của Tổng Lãnh sự Thái Lan tại TPHCM giúp đỡ người dân miền Trung khắc phục hậu quả bão lụt trong năm 2020

Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam: Thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng

Trong suốt thời gian từ ngày 25-1 đến ngày 1-2-2021, Đại hội lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam (ĐSCVN) đã diễn ra thành công tốt đẹp ở Thủ đô Hà Nội. Tôi xin chúc mừng Việt Nam đã đạt được những thành tựu tại kỳ Đại hội này. Đây là dấu mốc ý nghĩa và quan trọng trong lịch sử và sự phát triển đất nước, thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng.
Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Đại hội XIII của Đảng đã thành công tốt đẹp. Đặc biệt, với trách nhiệm của người đứng đầu địa phương, người đảng viên, nhiều đại biểu đều khẳng định sẽ quyết tâm đưa nghị quyết Đại hội sớm đi vào cuộc sống. Phóng viên Báo SGGP ghi nhận một số ý kiến.
Quang cảnh Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Kết quả Đại hội XIII phản ánh thành tựu lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam

Truyền thông quốc tế đưa tin đậm nét về lễ bế mạc Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam cũng như các kết quả bầu Bộ Chính trị, Tổng Bí thư, Ban Bí thư, Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương khóa XIII, trong đó nhấn mạnh việc Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ cương vị Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII.