Vietnam Airlines phải dừng gấp chuyến bay Nội Bài – Cam Ranh

Một hành khách lỡ nói từ “bom”

Lúc 6 giờ 45 phút sáng qua 18-8, chuyến bay mang số hiệu VN 267 của Vietnam Airlines dự định cất cánh từ sân bay Nội Bài (Hà Nội) đi Cam Ranh (Khánh Hòa) đã buộc phải tạm hoãn do có hành khách dọa mang bom lên máy bay.

Theo ông Trần Tiến Dũng, Trưởng ban An toàn an ninh của Vietnam Airlines, sau khi hành khách lên khoang máy bay, một tiếp viên đã nghe thấy một hành khách hỏi một thanh niên mang theo túi hành lý khá lớn: “Tại sao không gửi túi hành lý lớn như vậy?”. Thanh niên kia trả lời: “Đây là bom nên không gửi được”. Ngay lập tức, thông tin này đã được chuyển tới các bộ phận có trách nhiệm. An ninh sân bay đã áp dụng ngay các biện pháp khẩn cấp, và tạm dừng lệnh cất cánh. Hành khách nhanh chóng được đưa ra khỏi máy bay, và chiếc máy bay được chuyển tới khu cách ly để kiểm tra.

Cơ quan công an đã tạm giữ hành khách Nguyễn Thái Sơn, sinh năm 1972, Trưởng phòng Kinh doanh Công ty TNHH Hòa Phát - người nói mang theo bom lên máy bay để kiểm tra. Kết quả kiểm tra cho thấy, đây chỉ lời nói đùa, từ “bom” mà ông Nguyễn Thái Sơn nói là tiếng lóng ám chỉ chữ “tiền”.

 Sau khi được kiểm tra kỹ lưỡng, chiếc máy bay số hiệu VN 267 đã được Vietnam Airlines đưa vào sử dụng lúc 11 giờ cùng ngày. Trước đó, 149 hành khách trên chuyến bay này đã được chuyển sang máy bay khác bay vào Nha Trang, muộn mất 2 giờ 30 phút so với dự kiến hành trình.

Trao đổi với SGGP chiều qua, ông Trần Tiến Dũng cho biết: đây là lần thứ 2 xảy ra sự cố hành khách dọa mang bom lên máy bay của Vietnam Airlines. “Quan điểm của lãnh đạo Vietnam Airlines là mặc dù thiệt hại vật chất gây ra lần này không lớn, nhưng cần phải xử lý nghiêm để tránh những hậu quả đáng tiếc về thương hiệu của hãng hàng không quốc gia” - ông Dũng cho biết.

Vietnam Airlines đã đề nghị cơ quan chức năng xem xét, nếu ông Nguyễn Thái Sơn có dấu hiệu vi phạm pháp luật về hình sự thì cần sớm truy tố hình sự. Trường hợp không đủ chứng cứ thì cũng phải xử lý hành chính nghiêm khắc để răn đe. Ông Dũng cho hay, ước tính thiệt hại của Vietnam Airlines trong sự cố này là khoảng 100.000 USD.

H.Y. - N.Q.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một giáo viên tử vong tại nhà đồng nghiệp

Một giáo viên tử vong tại nhà đồng nghiệp

Ngày 29-11, một lãnh đạo Công an xã Phước Quang (huyện Tuy Phước, Bình Định) xác nhận với báo chí, địa bàn vừa xảy ra sự việc một giáo viên nằm chết lõa thể tại nhà của đồng nghiệp.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án

Ông Nguyễn Nhật Cảm và các đồng phạm chuẩn bị hầu tòa

Ngày 27-11, Tòa án nhân dân TP Hà Nội có quyết định đưa vụ án “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội (CDC Hà Nội) ra xét xử cấp sơ thẩm vào ngày 10-12 tới. Vụ án được xét xử công khai.