Một máy bay của Vietnam Airlines bị nổ lốp tại sân bay Nội Bài

SGGPO
Thông tin từ Cảng hàng không quốc tế (CHKQT) Nội Bài vừa cho biết, máy bay mang số hiệu A350/VN-A896 của hãng hàng không Vietnam Airlines được nhân viên kỹ thuật phát hiện bị xịt lốp sau khi lăn vào vị trí đỗ.

Nguyên nhân ban đầu được xác định do hệ thống phanh bị trục trặc khiến lốp bị mài trên mặt đường trong quá trình lăn và gây nổ lốp. Nhà chức trách hàng không đã phối hợp với CHKQT Nội Bài rà soát lại toàn bộ đường băng, đường lăn sân đỗ nhưng không phát hiện bất thường.

Sự việc khiến chuyến bay tiếp theo của Vietnam Airlines từ Nội Bài đi sân bay quốc tế Incheon (Hàn Quốc) bị chậm hơn 5 tiếng so với kế hoạch.

Trước đó, hồi giữa tháng 10-2018, cũng có liên tiếp 2 máy bay của Vietnam Airlines phát hiện bị rách lốp sau khi hạ cánh tại sân bay Nội Bài. Trong đó máy bay A321/VN-A325 từ sân bay Phù Cát ra Nội Bài bị thủng một lỗ ở lốp số 2 sau khi hạ cánh.

Ngay sau đó, một chiếc A321 khác cũng của Vietnam Airlines từ Cam Ranh đi Nội Bài cũng bị có vết cắt ở lốp bên trái bánh mũi máy bay. Các đơn vị có liên quan đã kiểm tra đường cất hạ cánh, đường lăn, sân đỗ theo lộ trình của tàu bay nhưng không phát hiện bất thường.

HẢI ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nút giao thông An Phú tại quận 2, TPHCM. Ảnh: CAO THĂNG

Bao giờ mở rộng nút giao thông An Phú?

Đầu tư xây dựng các dự án hạ tầng cấp bách không chỉ giải quyết ùn tắc giao thông mà còn thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, tạo mỹ quan đô thị; thế nhưng, việc triển khai thực hiện cứ “đưa qua đẩy lại” giữa các cơ quan chức năng khiến nhiều dự án liên tục trễ hẹn.

Quy hoạch

Phải công khai quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất

Thời gian qua, nhiều chủ đầu tư rao bán nhà đất thuộc các dự án nhà ở không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép, hoặc các dự án chưa được Nhà nước giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất, hoặc các dự án không đủ điều kiện chuyển quyền sử dụng đất, bán nhà ở...

Bút Sài Gòn

Sự kiện & Bình luận