Một máy bay của Vietnam Airlines bị nổ lốp tại sân bay Nội Bài

SGGPO
Thông tin từ Cảng hàng không quốc tế (CHKQT) Nội Bài vừa cho biết, máy bay mang số hiệu A350/VN-A896 của hãng hàng không Vietnam Airlines được nhân viên kỹ thuật phát hiện bị xịt lốp sau khi lăn vào vị trí đỗ.

Nguyên nhân ban đầu được xác định do hệ thống phanh bị trục trặc khiến lốp bị mài trên mặt đường trong quá trình lăn và gây nổ lốp. Nhà chức trách hàng không đã phối hợp với CHKQT Nội Bài rà soát lại toàn bộ đường băng, đường lăn sân đỗ nhưng không phát hiện bất thường.

Sự việc khiến chuyến bay tiếp theo của Vietnam Airlines từ Nội Bài đi sân bay quốc tế Incheon (Hàn Quốc) bị chậm hơn 5 tiếng so với kế hoạch.

Trước đó, hồi giữa tháng 10-2018, cũng có liên tiếp 2 máy bay của Vietnam Airlines phát hiện bị rách lốp sau khi hạ cánh tại sân bay Nội Bài. Trong đó máy bay A321/VN-A325 từ sân bay Phù Cát ra Nội Bài bị thủng một lỗ ở lốp số 2 sau khi hạ cánh.

Ngay sau đó, một chiếc A321 khác cũng của Vietnam Airlines từ Cam Ranh đi Nội Bài cũng bị có vết cắt ở lốp bên trái bánh mũi máy bay. Các đơn vị có liên quan đã kiểm tra đường cất hạ cánh, đường lăn, sân đỗ theo lộ trình của tàu bay nhưng không phát hiện bất thường.

HẢI ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

Sớm sửa đổi quy định tách thửa

Nhận được văn bản của UBND huyện Củ Chi, TPHCM trả lời về đề nghị xin cấp giấy phép xây dựng, bà Lê Thị Hoãn (ngụ ấp Xóm Mới, xã Trung Lập Hạ) nói: “Nhà đất tôi thực tế sử dụng bao nhiêu năm nay, đã cấp giấy chứng nhận đầy đủ, giờ xin phép xây dựng mà chỉ cấp có 3 năm. Không lẽ mai mốt đập nhà đi à. Thiệt là vô lý!”. 

Bút Sài Gòn

Tưởng ngon

- Tin xấu là trong tháng 8-2020 có tới 720 đợt đăng ký phát hành trái phiếu doanh nghiệp. Lý do lượng đăng ký tăng vọt là để kịp “chạy” trước khi nghị định mới của Chính phủ về phát hành trái phiếu có hiệu lực. Còn tin đỡ xấu hơn là chỉ có 170 đợt phát hành thành công, huy động được 1/3 vốn dự kiến.

Sự kiện & Bình luận

Mừng nhưng lo

Ngày 17-9, hơn 150 doanh nghiệp Thái Lan đã đến Việt Nam để tìm kiếm cơ hội đầu tư và mở rộng thị phần tiêu thụ tại đây. Trước đó, Hiệp hội Doanh nghiệp Hoa Kỳ và châu Âu cũng đã phối hợp cùng các cơ quan chức năng tìm kiếm cơ hội đầu tư tại nhiều địa phương trên cả nước.