MTTQ tăng cường đối thoại, lắng nghe ý kiến dân

(SGGP).– Ngày 17-1, tại Hà Nội đã diễn ra hội nghị lần thứ 5 của UBMTTQ Việt Nam khóa VII để thảo luận công tác năm 2013, góp ý sửa đổi Hiến pháp năm 1992.

Ông Vũ Trọng Kim, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký UBMTTQ Việt Nam, cho biết công tác mặt trận thời gian qua có nhiều kết quả tích cực nhưng nhiều ý kiến cũng thẳng thắn chỉ ra, tính đấu tranh, đại diện ý chí, nguyện vọng nhân dân của mặt trận chưa rõ nét; một số cán bộ mặt trận chưa có ý thức đấu tranh vì quyền lợi của người dân. Nhiều vấn đề nóng mà dư luận quan tâm như thủy điện Sông Tranh 2, thủy điện Đồng Nai 6 và 6A vẫn chưa được mặt trận quan tâm kịp thời, gần như đứng ngoài cuộc... Vì vậy, trong thời gian tới công tác mặt trận cần bám sát hơn việc thể hiện tâm lý, nguyện vọng của nhân dân.

Đến dự và phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Hồng Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, đánh giá những kết quả hoạt động của MTTQ đã đóng góp quan trọng vào thành tựu chung của đất nước, hun đúc khối đại đoàn kết toàn dân. Tuy nhiên, công tác giám sát phòng chống tham nhũng, lãng phí có chuyển biến nhưng chưa đáp ứng yêu cầu, có lúc có nơi chưa làm tốt công tác đại diện ý chí, nguyện vọng của nhân dân.

“Nhiệm vụ năm 2013 rất nặng nề, vì thế MTTQ cần tiếp tục mở rộng, nâng cao chất lượng toàn diện các phong trào thi đua, các cuộc vận động để động viên nhân dân hăng hái lao động, đóng góp vào sự phát triển chung. Động viên nhân dân tham gia xây dựng Đảng, Nhà nước; thực hiện giám sát phản biện xã hội có hiệu quả. MTTQ cần tăng cường đối thoại, lắng nghe ý kiến của nhân dân” - đồng chí Lê Hồng Anh nhấn mạnh.

Bên cạnh đó, MTTQ có trách nhiệm vận động nhân dân tham gia góp ý sửa đổi Hiến pháp 1992, cần phát huy quyền làm chủ, huy động được trí tuệ của các tầng lớp nhân dân trong vấn đề này.

Ph.Thảo

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Củng cố niềm tin của Nhân dân đối với Đảng, Nhà nước và chế độ

Nhờ xác định và thực hiện tốt các khâu đột phá, trong nhiệm kỳ Đại hội XII, các địa phương trong cả nước đã giải quyết được 50.748 vụ việc nổi cộm, tồn đọng, gây bức xúc dư luận xã hội, thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội, củng cố niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước.

Xây dựng Đảng

Đẩy mạnh xây dựng tổ chức Đảng trong chung cư

TPHCM có nhiều chung cư với quy mô vài trăm đến hàng ngàn cư dân sinh sống. Thời gian qua, nhiều chi bộ chung cư được thành lập và từng bước hoàn thiện hệ thống tổ chức chính trị - xã hội trong chung cư.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP