Mưa lớn kéo dài gây ngập lụt nặng tại Thanh Hóa, Nghệ An

SGGPO

Từ sáng ngày 8-9, mưa lớn kéo dài đã khiến nhiều nơi tại tỉnh Thanh Hóa và Nghệ An bị ngập lụt, cuộc sống đảo lộn.

Tin liên quan

Mưa lớn kéo dài gây ngập lụt nặng tại Thanh Hóa, Nghệ An ảnh 1 Mưa lớn khiến giao thông tại TP Thanh Hóa ùn tắc kéo dài
Tại TP Thanh Hóa, mưa lớn đã khiến nhiều tuyến đường như: Trần Phú, Lê Lợi, Hạc Thành, Lê Hoàn… bị ngập nặng, giao thông đi lại khó khăn.

Tại huyện Như Thanh, mưa lớn đã khiến hơn 128ha lúa, hơn 3ha ngô và rau màu bị ngập. Trong khi tại huyện Như Xuân, mưa lớn đã khiến tỉnh lộ 520B từ xã Hóa Quỳ đi Thanh Quân bị ngập nặng gây tắc đường.

Mưa lớn kéo dài gây ngập lụt nặng tại Thanh Hóa, Nghệ An ảnh 2 Một điểm tràn trên địa bàn huyện Quỳ Châu (Nghệ An) bị ngập khiến giao thông bị chia cắt. Ảnh: KT
Tại Nghệ An, do mưa lớn, trong sáng và chiều ngày 8-9, nhiều thủy điện đồng loạt xả lũ. Cụ thể, các thủy điện tiến hành xả lũ là thủy điện Sông Quang, Nậm Giải, Bản Cốc, Châu Thôn (cùng địa bàn huyện Quế Phong), thủy điện Bản Ang (huyện Tương Dương). Hiện cơ quan chức năng đã phát đi thông báo và lên phương án ứng phó nhằm đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản của nhân dân.

Theo Sở GTVT Nghệ An, hiện lực lượng của ngành đang phối hợp với các địa phương phong tỏa đường tại 6 vị trí do ngập lụt. Cụ thể, trên tuyến quốc lộ 48E phải phong tỏa đường tại 3 vị trí do các tràn bị ngập từ 0,5m đến 3,4m; trên tuyến tỉnh lộ 544 và 531B cũng phải phong tỏa 3 vị trí tại xã Châu Phong (huyện Quỳ Châu) và xã Châu Tiến (huyện Quỳ Hợp).

DUY CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Suốt 10 năm qua, vì sao cả vùng Đông Nam bộ chỉ có 50km đường cao tốc?

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Suốt 10 năm qua, vì sao cả vùng Đông Nam bộ chỉ có 50km đường cao tốc?

Tại hội nghị, Thủ tướng Phạm Minh Chính đặt vấn đề đáng suy nghĩ đó là: Suốt 10 năm qua, vì sao cả vùng Đông Nam bộ chỉ có 50km đường cao tốc, trong khi có những tỉnh đã xây dựng gần 200km đường cao tốc mất thời gian chưa đến 10 năm? Từ đó, Thủ tướng phân tích sâu các nhiệm vụ, giải pháp để phát triển vùng Đông Nam bộ với phương châm “Tư duy đổi mới - Đột phá mới – Giá trị mới”.

Bút Sài Gòn

Cho trọn niềm vui

- Bắt đầu mùa World Cup, thứ dễ thấy là hàng quán dù có gắn TV màn ảnh bự cũng không xôm lắm. Hẳn là với nhiều khán giả, sức thu hút của giò cẳng các ngôi sao thế giới chưa chắc đã hơn đội tuyển xứ mình. Tình yêu dành cho màu cờ sắc áo luôn rất đáng kể.

Giao thông - Đô thị

Tỷ lệ chậm, hủy chuyến bay của hàng không Việt Nam giảm

Cục Hàng không Việt Nam vừa công bố tỷ lệ chuyến bay đúng giờ của các hãng hàng không Việt Nam trong tháng 11-2022. Theo đó, là tỷ lệ đúng giờ chung của tất cả các hãng đạt 95,5%, tăng 2,3 điểm so với tháng trước, trong khi số chuyến bay khai thác tăng 3,8%.

Quy hoạch

Tin buồn

TIN BUỒN

Thành ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: