Mùa Phục sinh an lành

Tối qua 10-4, đông đảo tín đồ thuộc các chi hội Tin Lành trên địa bàn TPHCM đã tập trung tại Nhà thờ Nguyễn Tri Phương (quận 10) tham dự chương trình truyền giảng đặc biệt nhân mùa Thương khó Phục sinh do Tổng Liên hội Hội thánh Tin Lành Việt Nam (miền Nam) tổ chức. Khung cảnh Nhà thờ Nguyễn Tri Phương trong đêm Phục sinh được trang hoàng rực rỡ…

Phía trước nhà thờ và một phần đoạn đường Ngô Quyền được bố trí 2 tấm phông màn ảnh lớn truyền hình ảnh và âm thanh trực tiếp để đông đảo tín đồ tiện theo dõi suốt chương trình Thánh lễ diễn ra bên trong nhà thờ. Mặc dù đến 19 giờ, chương trình Thánh lễ mới chính thức được bắt đầu, song gần 20 tín đồ thuộc Chi hội Tin Lành Tân Thuận (quận 7) đã có mặt từ rất sớm.

Hòa tấu tại Chương trình Thánh nhạc Phục sinh 2010. Ảnh: Đức Trí

Anh La Hồng Phúc vui vẻ cho chúng tôi biết: Thánh lễ Phục sinh năm nay mặc dù được tổ chức vào tối thứ bảy, song anh em trong nhóm chúng tôi ai cũng cố gắng sắp xếp công việc để được tham dự chương trình Thánh nhạc Phục sinh và nghe mục sư truyền giảng phúc âm. Trong mùa Phục sinh, mọi tín đồ đều có mong muốn được tham gia thật nhiều các hoạt động để thể hiện tấm lòng thành của mình hướng về Chúa.
 
Cũng có mặt tại Nhà thờ Nguyễn Tri Phương từ rất sớm, gia đình chị Phạm Thị Hồng và nhóm gồm hơn 10 tín đồ tại Chi hội Nhà Bè đã tham dự các tiết mục Thánh ca ngay từ đầu chương trình Thánh lễ.

Chị Hồng vui vẻ cho biết: Không khí trong đêm Thánh lễ Phục sinh năm nay được tổ chức tại Nhà thờ Nguyễn Tri Phương thật trang trọng và ấm cúng. Được nghe những lời rao giảng về tình yêu thương của Chúa trong Thánh lễ này, mọi tín đồ chúng tôi như cảm nhận hết được sự bình yên, hạnh phúc đang tràn ngập trong cuộc sống hôm nay. Ai nấy đều mong ước, mỗi một mùa Phục sinh, mọi người con của Chúa lại được sống trong yêu thương và an lành.
 
Theo Mục sư Phan Quang Trung, Trưởng ban đại diện Tin Lành TPHCM, mùa Phục sinh năm nay tại hơn 50 chi hội và các điểm nhóm Tin Lành trên địa bàn TP đều tổ chức nhiều hoạt động xã hội và Thánh lễ thu hút đông đảo tín hữu tham gia. Mùa Phục sinh năm nay diễn ra vào đầu tháng 4 và được kéo dài đến lễ Thương khó được tổ chức vào ngày thứ năm của tuần lễ Phục sinh.

Cùng với các hoạt động Thánh lễ, tại hầu hết các chi hội và điểm nhóm Tin Lành đều tổ chức nhiều chương trình từ thiện xã hội, chăm lo đồng bào nghèo sinh sống trên địa bàn. Nhiều chi hội đã chủ động phối hợp với UBMTTQ tại địa phương tổ chức các đoàn y bác sĩ đến khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho người nghèo; tặng tập vở, học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Đây được xem là nét đẹp văn hóa trong cộng đồng tín đồ Tin Lành hướng về Chúa trong mùa lễ Phục sinh.

Đúng 22 giờ đêm, chương trình Thánh lễ Phục sinh tại Nhà thờ Nguyễn Tri Phương kết thúc. Dòng người ra về trong trật tự và ai nấy đều có cảm nhận chung về một đêm Phục sinh đầy an lành và tình yêu thương của Chúa.

Theo ghi nhận của chúng tôi, do có sự phối hợp tốt giữa Ban quản nhiệm Nhà thờ Nguyễn Tri Phương với các lực lượng giữ gìn an ninh trật tự của quận 10, nên dù lượng tín đồ trong và ngoài nước đến tham dự khá đông, song đêm lễ Phục sinh đã diễn ra trong trật tự và an toàn.

HOÀI NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Mở rộng lối ra

- Những năm qua, thị trường xuất khẩu của doanh nghiệp xứ mình liên tục nở nồi. Nhưng danh sách thị trường lớn vẫn ở những cái tên quen thuộc như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ, châu Âu. Có một khu vực bự, lại hay xài nhiều mặt hàng xứ mình có thể làm được là các nước Arab. Tại sao xuất khẩu vô khúc này lại chưa xôm?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần cơ chế “đặc thù” thực hiện quy hoạch

Thời gian qua, phát triển đô thị tại TPHCM đã đạt được nhiều thành tựu, nhưng cũng bộc lộ một số hạn chế, bất cập như: quy hoạch nhiều mà thực hiện chậm, dẫn đến “quy hoạch treo, dự án treo”; quy hoạch không đồng bộ, chưa theo kịp sự phát triển của xã hội.

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - UBND - UBMTTQVN quận 7. Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường Tân Hưng, quận 7 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: