MV “There's no one at all” ​của Sơn Tùng bị gỡ khỏi YouTube

Chiều 6-5, MV ca khúc There's none aall của ca sĩ Sơn Tùng M-TP chính thức biến mất khỏi nền tảng YouTube. Cụ thể, bản ghi hình There's none aall dưới hình thức điện tử trên môi trường mạng và kỹ thuật số bị tháo gỡ, tiêu huỷ. 
MV “There's no one at all” ​của Sơn Tùng bị gỡ khỏi YouTube ảnh 1

"There's no one at all" biến mất khỏi nền tảng YouTube từ chiều 6-5

Người dùng tại Việt Nam trước đó khi tìm kiếm MV ca khúc There's none aall trên YouTube sẽ hiện thông báo “Video không không khả dụng tại quốc gia này”. Lý do vì Sơn Tùng không bị gỡ bỏ hoàn toàn, chỉ ẩn MV khỏi YouTube Việt Nam. Trên YouTube ở các quốc gia khác, MV vẫn tồn tại. 

Trước khi bị biến mất vào ngày 6-5, MV There's none aall đạt khoảng 9,7 triệu lượt xem, hơn 600.000 lượt thích trên YouTube. 

MV “There's no one at all” ​của Sơn Tùng bị gỡ khỏi YouTube ảnh 2 Hình ảnh Sơn Tùng trong MV 

Trước đó, ngày 5-5, Thanh tra Bộ VH-TT-DL và các cơ quan liên quan đã làm việc với Công ty TNHH M-TP Entertainment để xem xét xử lý việc công ty này đăng tải MV There's none aall trên YouTube có hình ảnh, động tác, phương tiện biểu đạt, hình thức biểu diễn tác động tiêu cực đến đạo đức, sức khỏe cộng đồng và tâm lý xã hội. 

Thanh tra Bộ VH-TT-DL xác định, công ty này đã có hành vi vi phạm: lưu hành bản ghi hình There's none aall trên trang mạng xã hội YouTube có hình ảnh, động tác, phương tiện biểu đạt, hình thức biểu diễn tác động tiêu cực đến đạo đức, sức khỏe cộng đồng và tâm lý xã hội, vi phạm khoản 3, điều 13, Nghị định số 38/2002/NĐ-CP ngày 29-3-2021 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa và quảng cáo. Chánh Thanh tra Bộ VH-TT-DL ban hành Quyết định xử phạt số tiền 70 triệu đồng; đồng thời yêu cầu công ty có trách nhiệm tiêu hủy bản ghi hình, nộp lại số thu lợi từ MV, tháo gỡ bản ghi hình dưới hình thức điện tử trên môi trường mạng và kỹ thuật số.

Hiện phiên bản audio ca khúc There's none aall vẫn tồn tại trên Spotify và Apple Music.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Võ Việt Phương biểu diễn cùng nhóm MTV

Âm nhạc của Gen Z

Một thế hệ nghệ sĩ trẻ, Gen Z (sinh trong giai đoạn 1996-2012) khác biệt, hướng tới sự đa năng, dám chủ động thử nghiệm nghệ thuật, dẫu biết có thể thất bại… là những gì công chúng đã và đang nhìn thấy ở V-pop.

Mỹ thuật

Kìa non non, nước nước, mây mây

Triển lãm trưng bày 16 tác phẩm thể nghiệm thể hiện niềm say mê không ngừng của Hà Mạnh Thắng với tính vật chất, thời gian và những cuộc trở lại chiêm nghiệm lịch sử, di sản văn hóa.

Sách và cuộc sống

Tiềm năng từ audio và ebook

Chạm mốc 1,5 triệu lượt tải với hàng chục ngàn người dùng thường xuyên mỗi ngày; tăng trưởng 300% so với năm 2021; chạm điểm hòa vốn sau gần 3 năm hoạt động. Đó là những thành tích mà Ứng dụng sách nói Voiz FM đạt được năm 2022.