Mỹ chế tạo thành công “báo rôbốt”

Cơ quan nghiên cứu các dự án quốc phòng tiên tiến của Mỹ (DARPA) đã chế tạo thành công loại rôbốt có khả năng chạy nhanh trên cạn và hoạt động hỗ trợ bên cạnh các đơn vị tác chiến.

Loại rôbốt mới này được đặt tên là Cheetah (tên một loài báo châu Phi) có kích thước bằng một chú chó nhỏ và có khả năng “phi nước đại” với vận tốc 29km/giờ khi chạy trên băng chuyền. Rôbốt Cheetah có 4 chân, xương sống linh hoạt, đầu được nối bằng khớp, có thể hoạt động với độ chính xác cao.

DARPA hy vọng Cheetah có thể giúp quân đội Mỹ đẩy nhanh tiến độ phá dỡ bom mìn và lường trước được những mối nguy hiểm khác trên trận địa, nhờ đó có thể cứu sống nhiều mạng người và giúp hạn chế số thương vong.

P.Nam

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Startup trong Vườn ươm Doanh nghiệp công nghệ cao (SHTP-IC) giới thiệu hệ thống khóa tự động

Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp TPHCM 2020

Từ ngày 23 đến 28-11, chuỗi sự kiện lớn nhất trong năm về khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo của TPHCM chính thức diễn ra với tên gọi Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp TPHCM 2020 - WHISE 2020, Ngày hội Khởi nghiệp Vùng - TECHFEST Vùng 2020 và Ngày hội Trí tuệ nhân tạo Việt Nam 2020 - AI4VN 2020 (WHISE - TECHFEST - AI4VN 2020). 

Sản phẩm công nghệ

Câu chuyện công nghệ

Thị trường - chính sách